• Home
 • Tin Tức Mới
 • Điều kiện để học MBA là gì? Yêu cầu đầu vào của học MBA

Điều kiện để học MBA là gì? Yêu cầu đầu vào của học MBA

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hay còn gọi là Bằng MBA, ngày càng thu hút sự quan tâm và mong muốn của nhiều người muốn theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về các yêu cầu đầu vào cần thiết cho việc học MBA. Bài viết hôm nay Viện IDEAS sẽ giải đáp những thắc mắc “Điều kiện để học MBA là gì? Yêu cầu đầu vào của học MBA” nhé!.

Điều kiện để học MBA là gì?

Những người quyết định tham gia chương trình đào tạo MBA cần phải đạt qua kỳ thi xét tuyển vào chương trình Thạc sĩ tại các Trường Đại học. Ngoài yếu tố này, để được tham gia vào chương trình đào tạo MBA, điều kiện gì cần phải đáp ứng thêm?

Bằng cấp 

Dựa theo quy định của Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT về đối tượng và điều kiện tham gia thi, các ứng viên muốn tham gia các chương trình Thạc sĩ cần phải có bằng cử nhân phù hợp với yêu cầu của ngành học tương ứng. Điều này đồng nghĩa rằng, bậc học vị tối thiểu được yêu cầu là Cử nhân.

Tuy nhiên, với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) đặc biệt, ứng viên từ mọi chuyên ngành đều được phép tham gia xét tuyển, mặc dù họ sẽ cần bổ sung kiến thức về quản trị thông qua việc học các môn đại cương trong lĩnh vực này, để đảm bảo họ có nền tảng kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu chuyên sâu vào các môn học cụ thể.

Vượt qua kỳ thi xét tuyển

Tại các trường Đại học ở Việt Nam, để tiếp tục học cao hơn và tham gia chương trình thạc sĩ MBA, các Cử nhân cần phải tham gia và hoàn thành kỳ thi đầu vào cho Thạc sĩ.

Trong khi đó, đối với các chương trình MBA quốc tế, người học sẽ cần tham gia các bài kiểm tra đánh giá năng lực và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chứng chỉ GMAT hoặc GRE.

Điều kiện để học MBA là gì?

Điều kiện học MBA

GMAT (viết tắt của Graduate Management Admission Test) là một bài kiểm tra đánh giá năng lực của những người dự tuyển vào các chương trình cao học trong lĩnh vực kinh tế và quản trị, ví dụ như MBA và DBA.

GRE (viết tắt của The Graduate Record Examination) là một bài kiểm tra đánh giá năng lực trong việc xét tuyển các chương trình sau đại học trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ chuyên ngành Y, Dược và Luật).

Xem thêm:Chứng chỉ MBA là gì

Ngoại ngữ

Để tham gia chương trình MBA, người học cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Các trường Đại học có thể đưa ra các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau, cụ thể như sau:

 • chương trình MBA được giảng dạy tại Việt Nam, nhưng thường yêu cầu trình độ tiếng Anh từ bậc B1 – B2 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) để đảm bảo người học có khả năng theo dõi nội dung giảng dạy.
 • Còn đối với các khóa đào tạo MBA quốc tế, thường yêu cầu trình độ ngoại ngữ từ bậc B2 – C1 trở lên theo khung CEFR, bởi ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, để đảm bảo học viên có khả năng hoàn toàn theo kịp chương trình đào tạo và có thể tương tác trực tiếp với giảng viên.

Dưới đây là một bảng quy đổi tiêu chuẩn tiếng Anh để giúp bạn hiểu rõ hơn về trình độ ngoại ngữ tối thiểu cần đạt khi tham gia các chương trình MBA:

Trình độ CEFR IELTS TOEFL ITP
Proficiency C2 8.5 – 9.0 Từ 600
Advanced C1 7.0 – 8.0 550
Upper – Intermediate B2 5.5 – 6.5 500
Intermediate B1 4.0 – 5.0 450

Thời gian học tập

Thường, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) có thời gian đào tạo kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Trước đây, học viên thường tham gia vào các khóa học toàn thời gian. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các lớp học MBA thường được tổ chức vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc để thuận tiện cho những người đi làm.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học đã và đang triển khai các khóa học MBA dành cho người đi làm, Ví dụ như Swiss UMEF 

Xem thêm: Học MBA ở đâu tốt?

Điều kiện để học MBA là gì?

Thời gian học tập MBA là ít nhất 2 năm

Học phí 

Hiện nay, với sự đa dạng và khác biệt về nhiều yếu tố, từ hình thức học đến chất lượng và uy tín của các Trường Đại học, học phí cho khóa học MBA kéo dài gần 2 năm cũng có sự biến động lớn. Bên cạnh các chi phí sinh hoạt và các khoản chi khác, tổng số tiền mà người học cần chuẩn bị cho khóa học MBA có thể được tóm tắt như sau:

 • Các chương trình MBA tại Việt Nam: khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng.
 • Các chương trình MBA quốc tế được tổ chức tại Việt Nam: khoảng từ 100 đến 150 triệu đồng.
 • Các chương trình MBA liên kết quốc tế (du học Thạc sĩ): khoảng từ 250 triệu đồng.

Yêu cầu đầu vào chương trình MBA online được hỗ trợ tại Viện IDEAS

Hiện nay, Viện IDEAS Việt Nam đang triển khai chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trực tuyến với hệ thống giảng dạy tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng bởi Viện IDEAS. Khóa học này cung cấp người học MBA với một chương trình đào tạo theo chuẩn giáo dục Thụy Sĩ, Pháp, là những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, để phát triển tối đa năng lực lãnh đạo và kỹ năng quản lý trong lĩnh vực kinh doanh.

Yêu cầu đầu vào chương trình MBA online được hỗ trợ tại Viện IDEAS

Yêu cầu đầu vào của học MBA tại Viện IDEAS

Không chỉ thế, chương trình đào tạo MBA online tại Viện IDEAS được thiết kế linh hoạt, cho phép người học vừa đạt được Bằng MBA Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu, vừa có thể duy trì và phát triển công việc hiện tại.

Nếu bạn quan tâm đến các yêu cầu đầu vào và thông tin chi tiết về khóa học Thạc sĩ Kinh doanh tại Viện IDEAS Việt Nam, dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo:

Yêu cầu và thông tin về khóa học MBA Online:

 • Học vấn: Tốt nghiệp chương trình Đại học.
 • Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất 2 năm.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc bằng có giá trị tương đương.
 • Thời gian học: 12 tháng.
 • Hình thức học tập: Kết hợp giữa học trực tuyến và hỗ trợ học thuật.
 • Học phí: 6900-8900 CHF hoặc EURO cho toàn khóa học tùy theo Quốc gia của trường đăng ký.
 • Bằng cấp: Bằng MBA được cấp cấp từ Thụy Sĩ, Pháp được công nhận bởi chính phủ Quốc gia và có giá trị toàn cầu.

Xem thêm: Cách lựa chọn khóa học mba cho người đi làm

Như vậy, để tham gia vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh truyền thống hoặc online, học viên cần đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, năng lực học tập và trình độ ngoại ngữ. Đồng thời, họ cũng cần xem xét thời gian và chi phí cần thiết cho khóa học. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giải đápĐiều kiện để học MBA là gì? Yêu cầu đầu vào của học MBA”. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình đào tạo MBA đừng ngần ngại liên hệ với Viện IDEAS để nhận được sự hỗ trợ cụ thể nhất nhé!

CATEGORY

FOLLOW US