MBA Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp Marketing mang lại

Marketing là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất với nhiệm vụ chính là thu hút và giữ chân khách hàng, góp phần thúc đẩy doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu và Marketing chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nhiều người đã lựa chọn theo học MBA Marketing. Vậy MBA Marketing là gì và mang lại những cơ hội gì cho người học? Hãy cùng Viện IDEAS tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

MBA Marketing là gì?

MBA Marketing là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh với chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực tiếp thị. Đây là một trong những bằng tốt nghiệp phổ biến nhất hiện có. Các lớp học về MBA marketing bao gồm các chủ đề như quảng cáo, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường, tiếp thị toàn cầu và trực tuyến,… 

>>> Xem thêm: Bằng MBA bằng là gì?

MBA Marketing là gì?

Chương trình thạc sĩ Marketing

MBA Marketing phù hợp cho những ai?

Chương trình MBA Marketing thường thích hợp cho những người có khoảng thời gian làm việc từ 2 đến 5 năm và muốn nâng cao sự nghiệp nhanh chóng trong lĩnh vực tiếp thị hoặc đang bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, một số ứng viên học MBA Marketing có thể đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tiếp thị. Chương trình này cũng phù hợp với những chuyên gia muốn chuyển hướng từ ngành nghề khác. Mặc dù chương trình chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tiếp thị nhưng bạn cũng sẽ phát triển kỹ năng quản lý và thực hiện nghiên cứu trong nhiều chủ đề khác nhau.

>>>Xem thêm: Học mba mất bao lâu

MBA Marketing bao gồm những gì?

Các khóa học trong chương trình MBA Chuyên ngành Marketing mang đến cho bạn nhiều kiến thức quan trọng để phục vụ công việc của bạn. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ có cơ hội mở rộng sự nghiệp trong các vị trí như tư vấn, quản lý kinh doanh và quản lý tổng hợp.

Với MBA Chuyên ngành Marketing, người học sẽ được rèn luyện và ứng dụng nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm tính toán, giao tiếp, phân tích và cả quản lý.

Một số khóa học mà bạn có thể tham gia như:

 • Quản lý Marketing
 • Quản lý nhân viên bán hàng
 • Quản lý hoạt động
 • Chiến lược kênh tiếp thị
MBA Marketing bao gồm những gì?

Người học MBA Marketing sẽ tăng khả năng quản lý và các kiến thức chuyên môn

Các môn học cốt lõi của MBA Marketing

Trong chương trình mba quốc tế với chuyên ngành tiếp thị, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều khía cạnh của kinh doanh, bao gồm tài chính, chiến lược, quản lý hoạt động tổ chức, cùng với một loạt các môn học chuyên ngành khác.

Học viên sẽ phải hoàn thành cả các môn học cốt lõi và các môn tự chọn. Một số môn học là bắt buộc để bạn có thể đạt được chuyên môn trong lĩnh vực này. Trong khi đó, có một số môn học khác bạn có thể lựa chọn dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân của bạn.

Dựa vào chương trình cụ thể, dưới đây là một số khóa học chuyên ngành mà bạn có thể gặp:

 • Quản lý thương hiệu
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Digital marketing
 • Hành vi khách hàng
 • Nghiên cứu thị trường
 • Khoa học tiếp thị hành vi
 • Tiếp thị B2B

>>> Xem thêm học mba ở đâu tốt

Điều kiện đầu vào học MBA Marketing là gì?

Học MBA Marketing cũng giống như những chương trình MBA khác. Thông thường, bạn cần đáp ứng các tiêu chí đầu vào như sau:

 • Bằng đại học
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Bảng điểm
 • Thư giới thiệu
 • CV
Điều kiện đầu vào học MBA Marketing là gì?

Điều kiện học MBA Marketing

Triển vọng nghề nghiệp sau khi học MBA Marketing

Sau khi hoàn thành chương trình MBA chuyên ngành Marketing, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mở ra trong các ngành công nghiệp đa dạng. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ thừa hưởng những kỹ năng lãnh đạo có giá trị cùng với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tiếp thị, giúp bạn trở thành ứng viên đáng gờm cho nhiều vị trí quan trọng.

Các vị trí liên quan đến tiếp thị hiện tại đang có nhu cầu rất cao và dự kiến số lượng việc làm trong lĩnh vực này sẽ tăng 10% vào năm 2030, theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Tóm lại, việc đầu tư vào một khóa học MBA Marketing không chỉ là một cơ hội nghề nghiệp mà còn là một quyết định thông minh giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo và khả năng giải quyết vấn đề. Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, MBA Marketing mở ra cánh cửa rộng lớn cho sự phát triển và thành công. Hãy liên hệ ngay với Viện IDEAS ngay hôm nay để được tư vấn khóa học phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất nhé!

CATEGORY

FOLLOW US