Học MBA ở đâu? Top 10 trường đào tạo MBA tốt nhất

MBA là một trong những bằng cấp hàng đầu, được thiết kế để phát triển các kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Nhưng điều quan trọng học MBA ở đâu uy tín và chất lượng. Hãy cùng Viện IDEAS khám phá thêm trong bài viết này nhé!

Học Thạc sĩ kinh doanh để làm gì? 

Dễ dàng nhận thấy rằng kiến thức đúc kết từ một chuyên ngành có sự ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế. Do đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc trong các lĩnh vực chuyên môn về quản lý và kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Vì vậy, nhiều bộ phận trong các doanh nghiệp đang ưu tiên tuyển dụng các chuyên gia có bằng cấp trong Quản trị Kinh doanh, bao gồm:

 • Nhóm ngành truyền thông: Nhân viên truyền thông, chuyên viên xây dựng nội dung và hình ảnh, chuyên viên tiếp thị, chuyên viên PR, tư vấn viên, nhân viên nghiên cứu thị trường và nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Nhóm ngành Kinh doanh và Bán hàng: Trưởng phòng kinh doanh khu vực, nhân viên kinh doanh, quản lý kinh doanh quốc tế, trợ lý của giám đốc.
 • Khởi nghiệp kinh doanh cá nhân: Với kiến thức và kỹ năng từ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, một số người chọn lựa khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp của họ.
Học Thạc sĩ kinh doanh để làm gì

Học Thạc sĩ kinh doanh để làm gì

Học MBA ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường, có nhiều tổ chức cung cấp các chương trình thạc sĩ MBA. Tuy nhiên, không phải tất cả lựa chọn đều đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng và phù hợp về chi phí. 

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học thạc sĩ tại Viện IDEAS:

 • Chất lượng đào tạo: Viện IDEAS cam kết mang đến cho bạn những chương trình của các trường chất lượng đào tạo hàng đầu Châu Âu và thế giới. Các chương trình hợp tác được lựa chọn khắt khe và đảm bảo đủ giấy tờ kiểm định từ các hội đồng giáo dục hàng đầu.
 • Uy tín quốc tế: Việc được nhận bằng Quốc tế có giá trị toàn cầu là một lợi thế lớn. Bạn sẽ nhận được bằng tại quốc gia chính của trường mà bạn học, như Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Pháp và nhiều quốc gia khác.
 • Học online linh hoạt: Viện IDEAS có các chương trình học online của những trường uy tín, chất lượng với lịch trình linh hoạt, phù hợp với học viên người Việt Nam. Điều này giúp bạn có thể học khi bạn có thời gian và từ bất kỳ đâu bạn muốn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học online giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Bạn có thể học vừa làm, không cần phải ngừng công việc hiện tại.
 • Đa dạng chương trình: Các chương trình MBA đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ quản lý, tài chính, đến quan hệ kinh doanh quốc tế, tạo điều kiện cho bạn lựa chọn chương trình phù hợp với sự quan tâm và mục tiêu sự nghiệp của bạn.
 • Cơ hội nghiên cứu và phát triển: Chương trình thạc sĩ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực của mình, tạo cơ hội nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong tương lai.
 • Hỗ trợ học viên: Viện IDEAS cam kết hỗ trợ học viên trong suốt hành trình học tập của họ, từ khi đăng ký đến khi tốt nghiệp.
Học MBA ở đâu tốt

Học MBA ở đâu tốt?

TOP 10 trường đào tạo MBA tốt nhất

Dưới đây là top 10 trường đào tạo MBA tốt nhất mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Đại học IE Business 

Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vì hệ thống các trường công lập danh tiếng mà còn làm cho du học sinh phải yêu thích với một mạng lưới các trường tư với chất lượng cao trong số đó, Đại học IE nổi bật. Đại học IE có hai khuôn viên tại Madrid và thành phố Segovia. Cả hai địa điểm này đều nổi tiếng với sự năng động trong du lịch, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp, thu hút lượng khách đông đảo.

Đại học IE Business

Đại học IE Business

Những thành tựu nổi bật của trường Đại học IE cụ thể như sau:

 • Là một trong những ngành kinh doanh đứng đầu Tây Ban Nha.
 • Đứng top 3 các trường có ngành kinh doanh trên thế giới và đứng thứ 4 toàn Châu Âu 
 • IE là một trong những trường Đại học được công nhận là có chất lượng giảng dạy đứng đầu thế giới bởi các hiệp hội uy tín trên thế giới.

Những lý do bạn nên học trường Đại học IE Business như sau:

IE là một trong những trường hàng đầu ở Tây Ban Nha và sự thu hút đối với du học sinh nằm ở những điểm sau đây:

 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Trường IE tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại, tập trung vào sự phát triển toàn diện của sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm: Trường có đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn.
 • Trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế: Trường trang bị cơ sở vật chất và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.
 • Định hướng chuyên sâu: Chương trình học tập tại IE tập trung vào việc phát triển chuyên sâu cho sinh viên, giúp họ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
 • Nền tảng giáo dục thực tiễn: Trường kết hợp lý thuyết với thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về kinh doanh.
 • Phương pháp giảng dạy đổi mới: IE áp dụng phương pháp giảng dạy theo xu hướng toàn cầu, đảm bảo rằng sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng phù hợp với thị trường lao động quốc tế.
 • Môi trường học tập và sinh hoạt thân thiện: Môi trường tại trường IE thân thiện và đa dạng, giúp sinh viên dễ dàng thích nghi và phát triển.
 • Hỗ trợ hoá ý tưởng kinh doanh của học viên: Trường IE khuy encourager và hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển ý tưởng kinh doanh của họ, từ khởi nghiệp đến thực hiện.
 • Trang bị kiến thức hội nhập quốc tế: Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để hội nhập và thành công trên sân khấu quốc tế.
 • Điểm bắt đầu vững chắc cho tương lai: Chương trình học tại IE giúp xây dựng một bước đà vững chắc cho sự nghiệp của sinh viên khi ra trường.

Các chương trình đào tạo tại IE University bao gồm những ngành học như: Cử nhân ngành luật, kiến trúc, quan hệ quốc tế, tâm lý học, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế + luật, quản lý kinh doanh,…

Đại học UMEF Thụy Sĩ 

Trường Swiss UMEF đã trải qua sự phát triển và thay đổi tên sau khi tiền thân là Học viện Quản lý và Truyền thông (ISGC). UMEF chuyên tập trung vào đào tạo các chương trình Đại học và sau Đại học trong các lĩnh vực như quản lý, tài chính, và quan hệ kinh doanh quốc tế.

Đại học UMEF Thụy Sĩ

Đại học UMEF Thụy Sĩ

Ngoài ra, UMEF cũng cung cấp các khóa học đa dạng trong các lĩnh vực như tài chính kế toán, nguồn nhân lực, Marketing, truyền thông, quản lý chung, và quản lý tinh thần doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế.

Xem chi tiết chương trình đào tạo MBA mà Viện IDEAS đã liên kết với trường tại UMEF Thụy Sĩ tại: https://ideas.edu.vn/emba-umef

Đại học Warwick Business 

University of Warwick được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về sự đổi mới liên tục trong nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời tạo ra mối liên kết mạnh mẽ giữa học thuật và thực tế trong môi trường công nghiệp. Trường này liên tục được xếp hạng trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh và duy trì các hiệp định quý báu về trao đổi học thuật với một số trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Nó đã được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh, với Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc năm 2014 chỉ ra rằng 87% các nghiên cứu của trường được coi là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘có độ xuất sắc quốc tế.

Đại học Warwick Business

Đại học Warwick Business

Các ngành đào tạo chính của trường Đại học Warwick Business như nghệ thuật, khoa học, y học, khoa học, khoa học xã hội,…Bên cạnh đó, Trường còn cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học trong một loạt các chuyên ngành, bao gồm Du lịch, Dịch vụ Nhà hàng, Giáo dục,  Đào tạo, Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kinh doanh và Quản lý, Kiến trúc và Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Nhân văn, Y tế và Sức khỏe.

Trường Ascencia Business School

Ascencia Business School là một trong những trường đào tạo về kinh doanh và quản lý hàng đầu tại Pháp. Trường có 5 cơ sở tại vùng Île de France, một trong những khu vực kinh tế phát triển mạnh mẽ ở châu Âu. Tất cả các chương trình học tại trường được chính phủ Pháp công nhận và được chứng nhận bởi Répertoire National de la Certification Professionnelle (RNCP), cùng với sự tham gia của các hội đồng giáo dục quốc tế hàng đầu.

Học viên tại Ascencia Business School sẽ được trang bị kiến thức từ những lý thuyết hiện đại nhất và tham gia vào các trải nghiệm quốc tế, tạo cơ hội kết nối với thực tế trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem chi tiết chương trình đào tạo Global MBA mà Viện IDEAS đã liên kết với trường Ascencia Business School tại Pháp tại: https://ideas.edu.vn/ascencia-business-school-global-mba

Trường Ascencia Business School hàng đầu tại Pháp

Trường Ascencia Business School hàng đầu tại Pháp

Đại học Imperial College Business 

Imperial College London được thành lập từ năm 1907 và nổi bật là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Âu. Trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục, nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y học, đặc biệt trong việc áp dụng kiến thức vào các ngành công nghiệp, thương mại và lĩnh vực y tế.

Đại học Imperial College Business

Đại học Imperial College Business

Những lý do bạn nên lựa chọn học trường Đại học Imperial College Business như sau:

 • Chương trình hợp tác quốc tế: Imperia cung cấp cơ hội học tập ở các trường đối tác hàng đầu thế giới.
 • Xếp hạng toàn cầu: Imperial nằm trong top 10 trường đại học thế giới.
 • Được công nhận trong nghiên cứu: Giải Silver Athena Swan cho sự đóng góp trong lĩnh vực khoa học và y học.
 • Tiên phong trong nghiên cứu toàn cầu: Imperial là trường đại học nghiên cứu hàng đầu với học giả đa quốc gia.

Swiss Business School (Viện Đại Học Khoa Học Ứng Dụng)

Swiss School of Business Research Thụy Sĩ mang đến một chất lượng học tập vượt trội, mang đậm đặc trưng chất lượng của Thụy Sĩ, thu hút sinh viên đến từ khắp nơi trên toàn cầu để theo đuổi các bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ độc đáo.

SBS ra đời như một kết quả của sự hợp tác giữa một nhóm các trường kinh doanh, hình thành một tổ chức giáo dục đại học trực tuyến chuyên nghiệp, cam kết cung cấp các bằng cấp ở mọi cấp độ.

Xem chi tiết chương trình đào tạo MBA Online mà Viện IDEAS đã liên kết với trường Swiss School of Business Research Thụy Sĩ tại: https://ideas.edu.vn/sbs

Đại học Swiss Business School

Đại học Swiss Business School

Nhà sáng lập và ban lãnh đạo cấp cao đều có kinh nghiệm làm việc tại hàng loạt trường đại học và trường kinh doanh danh tiếng trên toàn thế giới. Được chứng kiến nhiều vấn đề như bất công, đối xử không tốt với sinh viên, chất lượng giáo dục kém, và mức học phí cao, SBS ra đời với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập tốt hơn, không bị ràng buộc bởi các hạn chế kiểm soát của nhiều trường đại học khác và vẫn duy trì một mức học phí hợp lý.

Các ngành đào tạo chính của trường Swiss Business School như: 

 • Quản lý quốc tế
 • Phân tích kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tiếp thị kỹ thuật 
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Bên cạnh đó, với phương pháp giảng dạy tập trung vào lý thuyết tiên tiến và đưa sinh viên vào môi trường quốc tế, kết nối họ với thực tiễn kinh doanh tốt nhất. Các chương trình học không chỉ là truyền đạt kiến thức lý thuyết về quản lý và phân tích mà còn giúp cho học viên phát triển tư duy mới mẻ có khả năng thay đổi cuộc sống cá nhân và thành công trong kinh doanh của họ.

Tất cả khóa học đều học bằng tiếng Anh và được thiết kế một cách linh hoạt, phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn. Điều này cho phép bạn học tập và làm việc cùng một lúc, đảm bảo rằng sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn không bị gián đoạn. Học phí của trường SBS Swiss Business được thiết lập hợp lý, bao gồm tất cả tài liệu học và sách giảng dạy, phản ánh giá trị thực sự của chương trình.                                                                                                                            

Đại học Alliance Manchester Business

Alliance Manchester Business School (MBS) là trường kinh doanh thuộc Đại học Manchester, nổi tiếng với chương trình MBA xếp hạng cao tại Vương quốc Anh và Châu Âu. MBS cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học, bao gồm MBA đạt chứng nhận từ ba tổ chức uy tín. Trường còn có chương trình MBA toàn cầu hợp tác với hai trường đại học hàng đầu và được xếp thứ hai về thế mạnh nghiên cứu kinh doanh tại Vương quốc Anh.

Đại học Alliance Manchester Business

Đại học Alliance Manchester Business

Đại học Vlerick Business 

Vlerick Business School là một trường kinh doanh quốc tế hàng đầu, đạt được sự công nhận từ ba tổ chức chấp thuận tại trung tâm của Châu Âu. Chúng tôi được xếp hạng số một trong Benelux về giáo dục điều hành và đứng thứ 19 ở Châu Âu Vlerick Business chuyên về nhiều lĩnh vực, bao gồm Chuyển đổi Kỹ thuật số, Khởi nghiệp và Đổi mới, Chăm sóc sức khỏe, Năng lượng và Dịch vụ Tài chính. Bên cạnh đó, trường còn thiết lập mối quan hệ mật thiết với KU Leuven và Đại học Ghent cùng với các liên minh chiến lược với Đại học Bắc Kinh và Trường Kinh doanh Đại học Stellenbosch, không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp toàn cầu.

Đại học Vlerick Business

Đại học Vlerick Business

Đại học Durham University Business 

Đại học Durham là một trường đại học công lập nằm ở phía đông bắc của Anh quốc, được thành lập vào năm 1832 và tiếp tục sử dụng tên gọi truyền thống “University of Durham”. Trường có một lịch sử đa dạng với nhiều thành tựu ấn tượng trong việc giảng dạy và đào tạo hàng thế hệ sinh viên. Được coi là một trong những trường đại học lâu đời thứ ba tại Vương quốc Anh.

Đại học Durham University Business

Đại học Durham University Business

Bên cạnh đó, Durham University Business còn là một ngôi trường nổi bật trên toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, với kiến trúc lịch sử độc đáo thì đây mà môi trường đáng để trải nghiệm. 

Trường có tổng cộng 25 khoa và cung cấp hơn 200 khóa học đại học và sau đại học, với phong cách giảng dạy thực tiễn do các học giả tận tụy hướng dẫn.

Đại học Oxford Brookes Business 

Đại học Oxford Brookes tự hào về cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy xuất sắc. Tại trường, chúng tôi coi việc hỗ trợ nghiên cứu của bạn là ưu tiên hàng đầu. Với nhiều ngành hàng mạnh nằm trong top 20 tại Anh và Châu Âu, Oxford Brookes thực sự là một nơi học tập đáng để trải nghiệm.

Ngoài việc tận dụng kiến thức, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy màu sắc. Với chỗ ở tuyệt vời, các cơ sở thể thao hàng đầu và các dịch vụ hỗ trợ, cùng với tình thần “sống trọn vẹn” Oxford Brookes cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có thể tự do đạp xe để khám phá thành phố cổ kính, tham gia phiên chợ nông sản hàng tuần, tận hưởng không khí trong lành. Oxford Brookes có đủ điều kiện giúp bạn tận hưởng cuộc sống sinh viên tại Oxford, Vương quốc Anh một cách đầy đủ và thú vị.

Đại học Oxford Brookes Business

Đại học Oxford Brookes Business

Quản trị khách sạn là một trong những lĩnh vực nổi bật tại Đại học Oxford Brookes. Nó liên quan đến việc đào tạo, quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Đây là ngành phù hợp cho những người năng động, tinh tế, có khả năng quan sát và hiểu tâm lý khách hàng, cũng như xử lý tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng là phải có đam mê và sự nhiệt huyết trong công việc này.

Điểm độc đáo tại Đại học Oxford Brookes là chương trình đào tạo lấy bằng kép (Combined Degree). Bạn có thể đăng ký hai ngành học khác nhau có liên quan, giúp bổ trợ lẫn nhau hoặc mở rộng kiến thức với chuyên ngành mới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân đại học với định danh BA/BSc (hons).

Đại học EAE Business 

Thành công của EAE Business School trong việc xếp hạng trong danh sách Top 30 trường kinh doanh uy tín trên toàn cầu có rất nhiều yếu tố đóng góp, bao gồm:

 • Mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ: EAE là đối tác của hơn 70 trường đại học và học viện tại 22 quốc gia và có quan hệ hợp tác với hơn 2.000 công ty trên toàn cầu.
 • Đa dạng văn hóa: Trường có hơn 65% sinh viên quốc tế và 38% giảng viên nước ngoài, tạo ra môi trường đa văn hóa.
 • Học viên chuyên nghiệp: 95% sinh viên của EAE đã tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trước khi tham gia chương trình học.
 • Cơ hội việc làm: Trường nằm trong danh sách 50 trường tại châu Âu có tỷ lệ việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ cựu sinh viên xuất sắc: Cựu sinh viên của EAE đang làm việc tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, trong hơn 30 ngành nghề khác nhau.
Đại học EAE Business

Đại học EAE Business

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường Đại học EAE Business mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Các ngành đào tạo chính quy:

 • Thạc sĩ quản lý dự án
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý du lịch quốc tế
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý nhân lực
 • Quản trị nhà hàng khách sạn
 • Tài chính quốc tế
 • Marketing và sale

Các ngành đào tạo ngắn hạn:

 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý du lịch quốc tế
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý nhân lực 
 • Tài chính quốc tế
 • Quản lý tài khoản
 • Marketing & Sales

Viện IDEAS rất tự hào và vinh dự khi được hợp tác với 3 trong Top các trường hàng đầu về chương trình MBA như SBS Swiss Business, Ascencia Business School Swiss UMEF. Các chương trình thạc sĩ Online được chọn lọc nghiêm ngặt về kiểm định chất lượng và phù hợp với học viên Việt Nam. Điều này giúp đảm bảo rằng học viên sẽ có được một trải nghiệm học tập chất lượng và phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo mà họ cần để thành công trong sự nghiệp của mình.

Như vậy, bài viết trên Viện IDEAS đã giải đáp được câu hỏi học MBA ở đâu và gợi ý top 10 trường đào tạo MBA hàng đầu hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các trường đào tạo MBA hàng đầu. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website ideas.edu.vn hoặc hotline: 028. 2244. 2244 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công trong quá trình lựa chọn và theo học!

CATEGORY

FOLLOW US