Lịch sử hình thành và phát triển Viện IDEAS

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VIỆN IDEAS

2010

2013

2016

2021

2024 +

Năm 2010 | Đánh dấu cột mốc đầu tiên của Viện IDEAS

Tiền thân của Viện IDEAS là Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM), được thành lập vào năm 2010 với mục tiêu đào tạo các nhà quản lý chuyên nghiệp cho thị trường nhân lực chất lượng cao Việt Nam. Trong những năm đầu hoạt động, Viện IBM đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên, nhân viên, Viện IBM đã vượt qua những khó khăn ban đầu và từng bước khẳng định được chất lượng và thương hiệu của mình. Viện đã liên tục đổi mới và mở rộng hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới để cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế cho học viên.

Năm 2013 | Trở thành đối tác khoa học của trường đại học UBIS

Viện IDEAS mở ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực đào tạo quản trị kinh doanh quốc tế, khi trở thành đối tác khoa học của trường đại học UBIS trong chương trình đào tạo MBA Online tại Thụy Sĩ (đầu năm 2023, UBIS chuyển trụ sở chính sang Washington, D.C. Hoa Kỳ). Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và uy tín của Viện IDEAS. UBIS là một trường đại học quốc tế có chương trình đào tạo MBA được công nhận bởi các cơ quan kiểm định uy tín như:
IACBE – International Accreditation Council for Business Education
CHEA – Council for Higher Education Accreditation.
AACSB – UBIS cũng là thành viên của Association to Advance Collegiate Schools of Business
EFMD – European Foundation for Management Development.
ECBE – European Council for Business Education.
UBIS có các chuyên ngành MBA đa dạng như Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Tài chính Quốc tế, Quản trị Ngân hàng và Tài chính, Quản trị Dự án Quốc tế, Quản trị Nhân sự Quốc tế, Quản trị Marketing Quốc tế, Quản trị Chuỗi Cung ứng Quốc tế, Quản trị Khách sạn và Du lịch Quốc tế.

Năm 2016 | Đối tác khoa học quan trọng nhất tại Việt Nam và Châu Á

Viện IDEAS tiếp tục khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực đào tạo quản trị kinh doanh quốc tế, khi được các trường đại học Polonia (Ba Lan), Học viện Quản Lý và Luật St. Petersburg (Liên Bang Nga)Học viện quản lý các dự án giáo dục (Liên Bang Nga) công nhận là đối tác khoa học quan trọng nhất tại Việt Nam và Châu Á. Đây là những trường đại học có uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Viện IDEAS đã hợp tác với các trường đại học này để cung cấp các chương trình đào tạo MBA chất lượng theo tiêu chuẩn châu u, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của học viên Việt Nam.

Năm 2021 | Hơn 1300 học viên mà IDEAS hỗ trợ học tập trong chương trình MBA Online UBIS

Viện IDEAS đạt được thành tích đáng tự hào, khi liên kết 48 khóa MBA UBIS với hơn 1300 học viên. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Viện trong việc hỗ trợ cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao cho học viên. Các khóa MBA UBIS được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với nhu cầu và thực tế của thị trường Việt Nam. Các học viên được học online với sự hỗ trợ của Viện IDEAS như một Local Service, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời tiếp cận được với môi trường giảng dạy và học tập quốc tế, kiến thức mới mẻ và thực tiễn, phương pháp giáo dục hiện đại và linh hoạt. Các khóa MBA UBIS cũng giúp học viên nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo, giao tiếp và làm việc nhóm, phát triển tư duy sáng tạo và phản biện, chuẩn bị cho họ những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Năm 2022 – đến nay | Viện IDEAS – Sáng tạo và đổi mới

Đón đầu xu hướng phát triển của thời đại và thể hiện sứ mệnh cao cả, tiếp tục thực hiện thêm các vai trò và cống hiến cho sự học khai phóng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế (Viện IBM) đã chuyển đổi thành Viện IDEAS – Viện Nghiên Cứu Phát triển và Trao đổi Khoa học Ứng dụng. Đây là một bước tiến mới trong lịch sử phát triển của tổ chức, góp phần mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp Việt.
Đặc biệt, từ năm 2023, Viện IDEAS tiếp tục mang đến cho học viên tại Việt Nam các chương trình trực tuyến hoàn toàn mới mẻ và chuyên môn, hấp dẫn:

Chương trình: TOP 2 European MBA Online của trường Đại học SBS Swiss Business School – Thụy Sĩ
Chương trình: Executive MBA Online của trường Đại học Swiss UMEF – Thụy Sĩ
Chương trình: Manager Opérationnel d’activitiés / Global MBA của Đại học Ascencia Pháp

Viện IDEAS không phải là trường đại học đào tạo mà là đơn vị hỗ trợ học tập cho học viên học chương trình MBA Online Quốc tế, giúp họ tiếp cận được với môi trường giảng dạy và học tập quốc tế, kiến thức mới mẻ và thực tiễn, phương pháp giáo dục hiện đại và linh hoạt.

Lịch sử phát triển Viện IDEAS - Lễ Tốt nghiệp Ascencia Business School Lễ tốt nghiệp Asencia Business School 2024 (68 Thạc sĩ, 11 Tiến sĩ)