Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA Online tại Việt Nam

Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA Online tại Việt Nam

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh do Viện IDEAS thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh xây dựng và đào tạo.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh ngày càng tăng cao. Các chương trình MBA quốc tế hiện được nhiều người lựa chọn để nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp. Hiện có nhiều hình thức học MBA khác nhau, trong đó học MBA online đang trở thành xu hướng vì mang lại nhiều lợi ích như linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, tiết kiệm chi phí,…

Chương trình MBA là gì?

Chương trình đào tạo MBA là viết tắt của từ Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Các chương trình MBA tập trung vào việc phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo và hiểu sâu về các khía cạnh của kinh doanh. Đây là một bằng cấp rất phổ biến cho những người muốn nâng cao sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý và doanh nghiệp. MBA có thể được học tại nhiều trường đại học và trường kinh doanh trên khắp thế giới với thời gian kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy theo trường và hình thức học.
Chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - Học MBA Online tại Việt Nam

Chương trình MBA là viết tắt của từ Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Khóa học MBA dành cho đối tượng nào?

Chương trình Thạc sĩ MBA là khóa học phù hợp cho những người đã có ít nhất 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc và mong muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng về quản trị. Qua đó, họ có thể tìm kiếm được vị trí tốt hơn trong công việc, mở rộng mạng lưới quan hệ với bạn bè và các nhà tuyển dụng khác trên toàn cầu. 
Khóa học MBA dành cho đối tượng nào

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp cho những người đã tốt nghiệp đại học và muốn thăng tiến trong sự nghiệp

MBA là một chương trình khó và đòi hỏi người học cần có sự quyết tâm cao. Vì vậy, những người nên học MBA là:
 • Người đã tốt nghiệp đại học, đang đi làm và muốn thăng tiến trong sự nghiệp để đảm nhận các vị trí quản lý trong công ty.
 • Người muốn khởi nghiệp, thành lập startup với những ý tưởng kinh doanh riêng của mình.
 • Nhà lãnh đạo muốn đưa doanh nghiệp mình phát triển và hội nhập, nâng cao các kỹ năng giải quyết tình huống trong doanh nghiệp, tạo mức độ uy tín với các đối tác.

Ưu và nhược điểm khóa học MBA Online

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh online liên kết quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho học viên, nhưng cũng có một số hạn chế nhất định.

 Ưu điểm của chương trình MBA quốc tế

 • Tính linh hoạt: Một trong những điểm mạnh của đào tạo MBA liên kết quốc tế của Viện IDEAS là sự linh hoạt trong thời gian học. Bạn có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch làm việc và sinh hoạt của mình, không phụ thuộc vào địa lý và không mất thời gian di chuyển.
 • Chi phí tiết kiệm: Du học Thụy Sĩ, chương trình MBA chất lượng đẳng cấp quốc tế nhưng học phí Việt Nam. Ước tính bạn có thể tiết kiệm đến 90% học phí nếu tham gia học thạc sĩ MBA tại Viện IDEAS. Bằng MBA được nhận là “chính hãng” và vẫn có hiệu lực tương đương khi hoàn thành chương trình học tại Thụy Sĩ.
 • Có nhiều sự lựa chọn: Bạn có thể tìm kiếm và so sánh các MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam khác nhau, từ các trường trong nước đến các trường nổi tiếng ở Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Thụy Sĩ,…
 • Chất lượng đào tạo: Bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh cập nhật, cọ xát với các vấn đề kinh doanh toàn cầu trong thực tiễn. Bạn cũng có thể giao lưu và học hỏi từ các giảng viên và bạn học có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.
 • Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế: Chương trình MBA quốc tế của IDEAS Institute được tiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục như ACBSP (Hội đồng Các trường Kinh doanh và Chương trình Kinh doanh được công nhận quốc tế) và IACBE (Ủy ban Các trường Kinh doanh và Chương trình Kinh doanh được công nhận quốc tế).
Chương trình học MBA trực tuyến giúp người học được linh hoạt thời gian

Chương trình học MBA trực tuyến giúp người học được linh hoạt thời gian

 Nhược điểm của chương trình MBA quốc tế

 • Gặp phải trường kém chất lượng: Bạn cần cẩn thận khi lựa chọn các khóa học MBA Online quốc tế, tránh những trường ma, quảng cáo liên tục, phóng đại chất lượng và quyền lợi học viên nhận được. Bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín của Trường thông qua các kiểm định hoặc các trang web giáo dục tại nước sở tại, giáo trình đang sử dụng cho chương trình học như thế nào, cơ sở vật chất và hỗ trợ của từng trường trước khi quyết định.
 • Thiếu tương tác trực tiếp: Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với các giảng viên và bạn học như khi học tại lớp. Bạn cũng sẽ không được trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa của nước ngoài. Bạn cần có sự tự giác và kỷ luật cao để hoàn thành các bài học và bài tập online.
 • Không được hỗ trợ: Không có một đơn vị đứng ra hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, ôn tập kiến thức, chênh lệch thời gian, ngôn ngữ và phương thức học tập. Nếu bạn không thể tự đăng ký trực tiếp với trường hoặc cần 1 đơn vị hỗ trợ về thủ tục và trong quá trình học tập thì nên lựa chọn 1 đơn vị uy tín và chất lượng.
Người học MBA Online có thể sẽ lựa chọn trường học không uy tín

Người học MBA Online có thể sẽ lựa chọn trường học không uy tín

Điều kiện nhập học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Phần lớn các chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh đều có các yêu cầu cơ bản, bao gồm:
 • Ngoại ngữ: Học viên phải đáp ứng các tín chỉ IELTS 6.5 hoặc tương đương.
 • CV: Việc chuẩn bị cho mình một CV ứng tuyển sẽ giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo cho chương trình học MBA.
 • Thư động lực (Motivation Letter): Lá thư này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định bạn có được nhận vào trường hay không, đặc biệt là đối với những trường có thứ hạng cao. Vì nó thể hiện được ý định học tập nghiêm túc và tính cam kết của sinh viên đối với việc theo đuổi chương trình học. Nó cũng phản ánh được tính cách, mục tiêu và tham vọng của bạn.
Bên cạnh đó, mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng như: Đối với chương trình MBA Quốc tế:
 • Bằng cử nhân không có phân biệt ngành nghề.
 • Tiếng anh từ ielts 5.5 hoặc tương đương(đầu vào).
 • Gmat (rất hiếm trước yêu cầu).
Đối với chương trình MBA Việt Nam:
 • Bằng cử nhân đúng chuyên ngành, nếu không có học bổ sung môn.
 • Tiếng Anh đầu ra B2.
Ứng viên đăng ký học MBA Quốc tế cần đáp ứng khả năng tiếng Anh

Ứng viên đăng ký học MBA Quốc tế cần đáp ứng khả năng tiếng Anh

Tại sao học thạc sĩ MBA trở thành xu hướng?

Hầu hết các học viên là người đi làm khi chọn học MBA online đều rất bâng khuâng, lo ngại. Nhưng thực tế, khi suy xét kỹ lưỡng thì lợi ích từ tấm bằng MBA trực tuyến mang lại hoàn toàn xứng đáng có thể kể đến như: 
 • Củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Chương trình MBA cung cấp kiến thức về kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Nó giúp học viên phân tích những thách thức quy mô lớn và chuyên sâu về vấn đề kinh doanh trong doanh nghiệp.
 • Cơ hội thăng tiến rộng mở: MBA là một bước đòn bẩy mạnh mẽ, giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp. Nhiều người sau khi sở hữu bằng thạc sĩ MBA đã tự tin bước vào các công ty hoặc tập đoàn lớn, và thậm chí tạo ra những bước ngoặt trong sự nghiệp bằng việc thăng tiến lên các vị trí cao hơn.
 • Tăng sự tự tin: Trong quá trình học, các tổ chức học thuật như Viện IDEAS sẽ tổ chức seminar, workshop, và các buổi trò chuyện với các chuyên gia, cùng với các lớp chuyên đề hỗ trợ từng môn học để củng cố kiến thức. Điều này giúp học viên MBA tự tin phát triển bản thân và bứt phá trong sự nghiệp.
 • Tiên phong trong chuyển đổi số: Ngoài các lợi ích trên, học thạc sĩ quản trị kinh doanh còn được đánh giá cao về khả năng tiên phong trong việc chuyển đổi số, vì thường có nhiều môn học liên quan đến công nghệ.
Với những lợi ích mà tấm bằng MBA mang lại, không có gì ngạc nhiên khi việc học MBA trở nên phổ biến hơn hiện nay. Đây như là một sự khẳng định về tiềm năng lãnh đạo của người học.
Tại sao học MBA trở thành xu hướng

Bằng đào tạo MBA đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn

Các hình thức của chương trình MBA

Độ dài của chương trình MBA thường phụ thuộc vào cấu trúc và yêu cầu của từng trường, có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Ngoài ra, có những chương trình tập trung chuyên sâu vào một số ngành cụ thể hoặc đề xuất thêm những nội dung khác. Nhìn chung, chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể được phân loại như sau:

Thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh

Đây là chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp cho những học viên có trải nghiệm kinh doanh hạn chế (thường là dưới 3 năm kinh nghiệm). Chương trình này nhằm mục tiêu giúp họ phát triển sự nghiệp nhanh chóng, bước vào vai trò quản lý hoặc khám phá lĩnh vực tài chính và chiến lược doanh nghiệp. Thời gian học thường kéo dài khoảng 2 năm.

Global MBA

Global MBA hay MBA toàn cầu, là một chương trình học sau đại học tập trung vào quản trị kinh doanh và quản lý tổ chức. Chương trình này cung cấp kiến thức sâu rộng về kinh doanh, chiến lược, quản lý nhân sự, marketing, tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Global MBA thường dành cho những người mong muốn nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo và phát triển sự nghiệp toàn cầu.
Global MBA giúp người học có kiến thức chuyên ngành sâu rộng hơn

Global MBA giúp người học có kiến thức chuyên ngành sâu rộng hơn

Người học trong chương trình Global MBA thường được trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc ở môi trường kinh doanh quốc tế. Chương trình này có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm hoặc thậm chí lâu hơn tùy theo trường học và lựa chọn cá nhân.
>>Xem chi tiết chương trình đào Global MBA tại:

https://ideas.edu.vn/ascencia-business-school-global-mba

MBA online

Nếu bạn không thể theo học tại trường thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để có thể vừa theo học MBA với sự hướng dẫn của giảng viên và các nguồn tài nguyên trực tuyến, vừa đảm bảo được công việc của bản thân.
Khóa học MBA trực tuyến tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Khóa học MBA trực tuyến tiện lợi và tiết kiệm chi phí

>>Xem chi tiết chương trình MBA ONLINE – ĐẠI HỌC SBS tại:

https://ideas.edu.vn/sbs

Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế trực tuyến

MBA quốc tế trực tuyến là một chương trình học cao cấp dành cho những người muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh có tầm quốc tế thông qua môi trường trực tuyến. Người học sẽ thực hiện học tập, nghiên cứu, tham khảo tài liệu và hoàn thành yêu cầu của chương trình trên hệ thống này. Do đó, người học chương trình MBA Quốc tế sẽ được linh hoạt trong việc quản lý thời gian học tập, tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở so với hình thức du học truyền thống.

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA ở đâu?

Chương trình đào tạo MBA sẽ là một trải nghiệm độc đáo, mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất, phát triển kỹ năng quản lý và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp để thăng tiến trong sự nghiệp. Tại Việt Nam, có nhiều trung tâm và trường đại học tổ chức các khóa học MBA Online uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi để tham gia khóa học MBA tại Việt Nam phải dựa trên nhu cầu và mục tiêu cá nhân và cần có sự xem xét cẩn thận trước khi quyết định đăng ký.
MBA Đại học SBS - Đối tác của Viện IDEAS

MBA Đại học SBS – Đối tác của Viện IDEAS

Viện IDEAS là một trong những một tổ chức hỗ trợ học thuật MBA Online quốc tế hàng đầu Việt Nam với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Hỗ trợ toàn diện học viên theo học tại các chương trình Quốc tế MBA, EMBA, DBA,… tại các trường học danh tiếng ở châu Âu như Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ,…
 • Các chương trình hợp tác đều được chọn lọc khắt khe về các kiểm định giáo dục, hệ thống nền tảng hỗ trợ giáo dục từ xa, đảm bảo đầy đủ các giấy tờ kiểm định và chứng nhận từ các hội đồng của chính quốc gia của trường và các hội đồng giáo dục Quốc tế hàng đầu.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, và doanh nhân thành đạt.
 • Chi phí học tập MBA Online tại Viện IDEAS là rất hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của học viên Việt Nam.
 • Được tham gia các buổi seminar, workshop, các buổi trò chuyện với diễn giả nối tiếng và các lớp chuyên đề hỗ trợ từng môn học củng cố kiến thức song song với chương trình học.

Cần chuẩn bị gì trước khi học MBA Online quốc tế

Để quá trình tham gia chương trình Thạc sĩ kinh doanh trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp bạn theo kịp tiến độ học tập, dưới đây là những lưu ý giúp bạn học thạc sĩ quản trị kinh doanh hiệu quả hơn:

Xác định rõ mục đích học tập

Để có được cái nhìn tổng quan, khái quát về việc học MBA, bạn cần phải đi tìm hiểu kỹ từ nhiều luồng thông tin khác nhau. Tham khảo thêm các bài viết trên mạng xã hội, Facebook, tìm hiểu trên google, diễn đàn… Hay rõ ràng hơn, bạn nên tham gia các khóa học thử MBA, đây chính là cách tốt nhất để bạn đo lường mức độ phù hợp của bản thân với một chương trình Thạc sĩ MBA.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ, bước tiếp theo bạn cần phải xác định rõ mục đích cho việc học MBA. Việc xác định rõ mục đích học tập là tiền đề để bạn đưa ra quyết định học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết quốc tế phù hợp, với một tâm thái nhiệt huyết trong chặng đường sắp tới. Ngoài ra, việc trình bày mục đích và lộ trình học tập rõ ràng cũng là điểm cộng khi tham gia xét tuyển học bổng tại các chương trình MBA uy tín.

Chuẩn bị kiến thức nền 

Với một chương trình mang tính thực tế cao như MBA Online quốc tế. Để có thể nắm bắt tốt, theo kịp nhịp độ học tập thì bạn cần phải có một nền tảng kiến thức cơ bản. Điều này không hẳn là bắt buộc, nhưng nếu bạn trang bị trước bằng cách đọc sách tham khảo tài liệu. Thì chặng đường sắp tới sẽ dễ chịu hơn nhiều.
Người học cần chuẩn bị kiến thức nền đầy đủ trước khi học MBA

Người học cần chuẩn bị kiến thức nền đầy đủ trước khi học MBA

Trang bị tinh thần học MBA

Trước khi bước tới một môi trường mới, bạn cần phải chuẩn bị cho mình nguồn năng lượng tích cực và một tinh thần ham học hỏi. Đây là yếu tố quyết định bạn sẽ thành công hay không trong con đường tương lai. Trong suốt quá trình học, bạn hãy chú ý lắng nghe và nắm chắc bài giảng của giáo viên. Đồng thời, bạn có thể chủ động tự tìm tòi, nghiên cứu các kiến thức liên quan không nằm trên sách vỡ. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Một tinh thần “doanh nhân” giúp bạn chinh phục tấm bằng Thạc sĩ MBA danh giá, vượt qua những khó khăn trở ngại. Tinh thần doanh nhân ở đây là “Dám theo đuổi – Không bỏ cuộc”.

Chi phí học chương trình MBA tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện có 3 chương trình gồm: MBA trong nước, MBA quốc tế và MBA liên kết. Tùy vào loại chương trình và trường đào tạo mà mức chi phí học MBA tại Việt Nam có thể dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng như sau:

Chi phí học MBA chương trình trong nước: Thường dao động từ 50 đến 70 triệu đồng cho mỗi khóa học phổ thông. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tiếp tục học tập và cải thiện kỹ năng quản trị mà không muốn đầu tư quá nhiều về mặt tài chính.

Chi phí học MBA Quốc tế online: Có sự biến động từ 120 đến 250 triệu đồng cho mỗi khóa học liên kết quốc tế. Chương trình MBA chất lượng cao này thường được thiết kế với giáo trình được tham khảo và cập nhật từ những chương trình học MBA quốc tế nổi tiếng.

Chi phí học MBA tại Việt Nam

Chương trình học MBA quốc tế với chất lượng tiêu chuẩn hàng đầu

Tóm lại, việc lựa chọn nơi để theo học chương trình MBA Online quốc tế tại Việt Nam là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của quá trình học tập. Học viên cần cân nhắc kỹ các yếu tố như mục tiêu học tập, kiến thức và kinh nghiệm hiện tại, thời gian và ngân sách để lựa chọn khóa học phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 028 2244 2244 hoặc email info@ideas.edu.vn! để được chia sẻ, tư vấn các chương trình MBA phù hợp với bạn nhất! Viện Nghiên Cứu Phát Triển Và Trao Đổi Khoa Học Ứng Dụng
 • Giờ hành chính: 8:00 AM – 5:00 PM | T2 – T6
 • Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://ideas.edu.vn/