Chi phí học MBA ở Việt Nam có đắt không?

Chi phí học MBA ở Việt Nam có đắt không? Trong bài viết này, VIỆN IDEAS sẽ chia sẻ những thông tin về các khoản chi phí học một cách chi tiết.

Chi phí học MBA tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện có 3 chương trình gồm: MBA trong nước, MBA quốc tế và MBA liên kết. Tùy vào chương trình mà mức học phí sẽ khác nhau.

Chi phí học MBA chương trình trong nước

Phần lớn, các chương trình học MBA trong nước không sử dụng giáo trình nước ngoài và được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên Việt Nam nên có mức học phí khá phải chăng.

Những khóa học MBA phổ thông, chi phí học thường dao động từ 50 đến 70 triệu đồng cho mỗi khóa học. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tiếp tục học tập và cải thiện kỹ năng quản trị mà không muốn đầu tư quá nhiều về mặt tài chính.

Chi phí học MBA tại Việt Nam

Chương trình học thạc sĩ trong nước có mức phí khá rẻ

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn trải nghiệm MBA chất lượng cao hơn, thì chi phí sẽ cao hơn. Chương trình này thường có mức học phí khoảng từ 100 đến 150 triệu đồng cho mỗi khóa học. Chương trình MBA chất lượng cao này thường được thiết kế với giáo trình được tham khảo và cập nhật từ những chương trình MBA quốc tế nổi tiếng. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy và dịch vụ học tập thường cao hơn, giúp bạn có trải nghiệm học tập tốt hơn và cơ hội nghiên cứu sâu hơn về quản trị kinh doanh.

Chi phí học MBA Quốc tế online

Các chương trình học MBA Quốc tế online đều được đầu tư hoàn toàn từ các trường đại học ở nước ngoài. Với giáo trình và chất lượng giảng viên đạt chuẩn quốc tế giảng dạy trên nền tảng trực tuyến, các học viên được học tập, nghiên cứu tham khảo tài liệu và hoàn thành yêu cầu của chương trình trên hệ thống này.

Chi phí học MBA tại Việt Nam

Chương trình học MBA quốc tế với chất lượng tiêu chuẩn hàng đầu

Về mặt chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam theo chương trình quốc tế thường có sự biến động từ 120 đến 250 triệu đồng cho mỗi khóa học. Ngoài ra, một số trường còn đặt ra các yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn đầu vào, bao gồm:

  • Phí thi IELTS: Khoảng 4.800.000 VNĐ.
  • Phí thi TOEFL: Khoảng 3.700.000 VNĐ.
  • Phí thi GMAT: 250 USD (tương đương khoảng 5.800.000 VNĐ).

* Lưu ý: Mức phí trên đây chỉ có tính tham khảo và phụ thuộc vào chương trình mà bạn lựa chọn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Học MBA ở đâu uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Điều kiện học thạc sĩ cần những gì?

Nên du học hay học chương trình thạc sĩ MBA trực tuyến

Học thạc sĩ được xem là định hướng của những ai muốn phát triển sự nghiệp một cách nhanh nhất và đi đúng hướng. Tuy nhiên, nhiều người đắn đo không biết nên chọn du học thạc sĩ hay học chương trình online quốc tế. Dưới đây là so sánh chi tiết có thể giúp bạn có định hướng phù hợp.

Giá trị bằng cấp

Dù bạn học online hay offline, kiến thức và chất lượng giảng dạy thường không khác biệt đáng kể. Điều quan trọng là bạn chọn một trường có uy tín và chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp từ chương trình thạc sĩ MBA trực tuyến thường có giá trị tương đương với bằng cấp từ chương trình du học thạc sĩ truyền thống.

Chi phí học

Khi du học thạc sĩ tại nước ngoài, bên cạnh chi phí học, người học cần phải trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, bao gồm tiền thuê nhà, thức ăn, giao thông và các hoạt động giải trí khác. Đồng thời, bạn cần tính thêm chi phí visa, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí khác liên quan đến cuộc sống quốc gia đó.

Đối với các chương trình học thạc sĩ online trực tuyến, chi phí học thấp hơn vì bạn không cần phải trả tiền cơ sở vật chất cũng như là du chuyển qua lại. Tuy bạn vẫn phải chi tiền cho cuộc sống hàng ngày nhưng có thể tiết kiệm được một số chi phí khác như không cần thuê nhà hoặc di chuyển xa.

Nên du học hay học chương trình học MBA Online

Học thạc sĩ kinh doanh online liên kết quốc tế giúp bạn tốt ít chi phí hơn

Thời gian học

Du học thạc sĩ tại nước ngoài thường kéo dài từ 2 – 3 năm và bạn cần tuân thủ lịch học của trường. Điều này đòi hỏi sự cam kết thời gian và có thể làm thay đổi lịch trình cá nhân của bạn.

Học MBA trực tuyến mang lại sự linh hoạt hơn. Bạn có thể tùy chỉnh lịch học phù hợp với lịch trình cá nhân và hoàn thành chương trình trong thời gian ngắn hơn.

Xem thêm: Các khóa học mba cho người đi làm

Các tiêu chí lựa chọn đơn vị đào tạo MBA trực tuyến chất lượng

Việc chọn một đơn vị đào tạo MBA chất lượng và phù hợp về chi phí là một quyết định quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét để đảm bảo bạn có sự lựa chọn tốt:

Chất lượng giảng viên

Giảng viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của chương trình đào tạo MBA online. Bạn nên lựa chọn chương trình có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh và MBA.

Giảng viên cần có kiến thức sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh và MBA để có thể truyền đạt kiến thức đầy đủ và chính xác cho sinh viên. Vì học MBA online sử dụng công nghệ và nền tảng học trực tuyến, người dạy cần biết cách sử dụng các thiết bị thông minh và có khả năng giao tiếp rõ ràng với người học.

Các tiêu chí lựa chọn đơn vị đào tạo MBA online chất lượng, chi phí phù hợp

Cần chọn chương trình học có giảng viên chất lượng

Liên kết với các trường uy tín

Việc liên kết với trường đại học uy tín ở nước ngoài sẽ phần nào khẳng định uy tín và chất lượng của chương trình thạc sĩ MBA đó. Bởi lẽ, đây là phần hợp lý hóa, chính thống tuyển sinh cho chương trình quốc tế, được kiểm định và được trao đổi, nghiên cứu nhiều từ Ban lãnh đạo trường đại học 02 bên.

Chi phí học MBA

Xem xét chi phí học của MBA trực tuyến và so sánh nó với nguồn tài chính của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến các hạn mức đóng học phí, phí đăng ký và các khoản phí khác. Việc tìm hiểu về những cơ hội học bổng hoặc các chương trình hỗ trợ tài chính để giảm bớt áp lực tài chính.

Linh hoạt trong học tập

Đánh giá mức độ linh hoạt mà chương trình đào tạo MBA trực tuyến cung cấp. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể tương thích lịch học với lịch trình cá nhân và chuyên nghiệp.

Tóm lại, chi phí học MBA tại Việt Nam có thể dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng tùy thuộc vào loại hình chương trình và trường đào tạo. Nếu bạn đang cân nhắc học MBA, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố như mục tiêu học tập, thời gian và chi phí để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ với Viện IDEAS qua hotline 028 2244 2244 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

CATEGORY

FOLLOW US