Eduqua Là Gì? Nhãn Hiệu Ưu Tú Cho Trường Giáo Dục Từ Thụy Sĩ

EduQua (Swiss quality label for further education institutions) là chứng nhận chất lượng đầu tiên và phổ biến nhất được công nhận chính thức bởi Thụy Sĩ. EduQua được áp dụng để kiểm tra chất lượng giáo dục hệ thống các trường tư sau đại học. Với 3 mục tiêu tiên quyết: tính minh bạch, đáp ứng tiêu chuẩn, tối ưu chất lượng. EduQua đã đảm bảo tri thức từ nền giáo dục bậc nhất Châu Âu đến cho công dân toàn cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhãn dán ưu tú này qua bài viết dưới đây nhé!

EduQua là gì?

Swiss quality label for further education institutions (EduQua) là tổ chức đảm bảo chất lượng cấp quốc gia và là nhãn chất lượng Thụy Sĩ thiết kế dành riêng cho cơ sở giáo dục sau đại học. Thành lập vào năm 2000, tổ chức nhận được hỗ trợ từ Chính phủ Liên bang Thụy Sĩ, và trở thành chứng nhận đầu tiên cho các hệ thống giáo dục tư thục. Với châm ngôn đề cao tính minh bạch trong giáo dục, eduQua đã khẳng định năng lực cho hàng ngàn cơ sở giáo dục ở Thụy Sĩ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng các Bang của Liên bang Thụy Sĩ – EDK (Swiss Conference of Cantonal Ministers of Education) khuyến nghị tất cả các cơ sở giáo dục đại học cần phải có nhãn eduQua. Từ đây có thể thấy eduQua là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá một chương trình Quốc tế.

Xem thêm: Các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng tại Việt Nam

Mô hình tổ chức EduQua và phương thức điều hành

EduQua trực thuộc Bộ Kinh tế Liên bang, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sĩ – EAER (Swiss Federal Department of Economic Affairs, Education and Research). Bên cạnh đó, văn phòng eduQua được điều hành bởi Liên đoàn thụy Sĩ về học tập cho người trưởng thành (Swiss Federation for Adult Learning). Là một tổ chức quản lý chuyên sâu và kiểm soát năng lực đào tạo. SVEB đóng vai trò là cơ quan quản lý, chịu trách nhiệm chính cho hoạt động của hệ thống và giá trị học thuật.

EduQua và mô hình tổ chức cấp quốc gia

Mô hình tổ chức của eduQua

Tuy eduQua là một tổ chức đảm bảo, nhưng nhãn chất lượng eduQua hoàn toàn độc lập. Tức, chứng nhận eduQua không nằm trong thẩm quyền của cơ quan eduQua. Mà được ban hành qua quá trình đánh giá bởi 1 trong 6 cơ quan kiểm tra đủ điều kiện. Nghĩa là các cơ quan phải được công nhận bởi Cục Công nhận Thụy Sĩ (SAS):

– Ostschweizer Fachhochschule Institute for Organization and Leadership (IOL)
– ProCert
– Servizio di cerazione di enti di training Continua (SCEF)
– Société Générale de Surveillance SA (SGS)
– Swiss Association for Quality and Management Systems (SQS)
– Swiss Safety Center AG

EduQua và các công nhận cấp Quốc gia

EduQua được công nhận cấp Bang. Là tổ chức đảm bảo chất lượng cho các đại học có cung cấp học bổng tại Thụy Sĩ.

Ban Thư ký Tiểu bang về Di cư (State Secretariat for Migration) yêu cầu sinh viên quốc tế muốn được visa du học tại Thụy Sĩ với các trường đại học/học viện có kiểm định eduQua.

Ban Thư ký Nhà nước về Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới (State Secretariat for Education, Research and Innovation) công nhận eduQua là nhãn đảm bảo chất lượng cấp quốc gia Thụy Sĩ.

Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục cấp Bang (The Swiss Conference of Cantonal Ministers of Education) công nhận EduQua là tổ chức đảm bảo chất lượng cho đào tạo liên tục và học tập suốt đời.

Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (State Secretariat for Economic Affairs) trực thuộc Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ cấp cao, là đơn vị sáng lập EduQua.

EduQua và các công nhận bởi tổ chức cấp quốc gia

EduQua được công nhận bởi các tổ chức cấp quốc gia

Các tổ chức kiểm soát và giám sát hoạt động của EduQua

Để đảm bảo cho việc điều phối, phân bổ và tiếp cận trong quy trình cung cấp nhãn một cách minh bạch và rõ ràng. Hoạt động của EduQua được giám sát chặt chẽ bởi chính phủ Thụy Sĩ với các tổ chức kiểm soát và giám sát như:

– State Secretariat for Economic Affairs (SECO) – Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế
– Swiss Vocational Training Authority (SBBK) – Cơ quan đào tạo nghề Thụy Sĩ
– Swiss Conference of Cantonal Ministers of Education (EDK) – Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các bang của Thụy Sĩ
– Association of Swiss Employment Agencies (VSAA) – Hiệp hội các cơ quan việc làm Thụy Sĩ
– Swiss Association for Continuing Education (SVEB) – Hiệp hội Giáo dục thường xuyên Thụy Sĩ

Xem thêm: Kiểm định IACBE – Tổ chức kiểm định MBA hàng đầu ở thời điểm hiện tại

EduQua và các tổ chức kiểm soát hoạt động

EduQua và các tổ chức giám sát trong quá trình hoạt động

EduQua và các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá

Các cơ sở giáo dục muốn nhận nhãn eduQua phải chứng minh và đảm bảo năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của eduQua. Mục tiêu thúc đẩy tối ưu hóa nguồn lực và chất lượng giáo dục, các tổ chức còn phải tuân thủ quy trình chứng nhận một cách khách quan. Dưới đây là 6 tiêu chí eduQua đã thiết lập để xem xét và đánh giá năng lực một cơ sở giáo dục:

 • Khóa học
 • Thông tin
 • Giáo dục
 • Giảng viên
 • Hệ thống quản lý chất lượng
 • Khả năng lãnh đạo

EduQua và các tiêu chí đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục

EduQua và các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cho một cơ sở giáo dục

Ngoài ra, eduQua đã xây dựng các tiêu chuẩn mô tả chi tiết mức ràng buộc về chất lượng cho mỗi tiêu chí. Các tiêu chuẩn nhãn tập trung định hướng vào yếu tố thành công trong kinh doanh. Mục đích chính để tạo tiền đề cho cơ sở được chứng nhận sẽ hoàn thành những mục tiêu trong tương lai. Cụ thể, các tiêu chuẩn đều tập trung nhấn mạnh vào các khía cạnh sau:

 • Cơ hội học tập đáp ứng được nhu cầu giáo dục
 • Thông tin minh bạch về các khóa học và nguyên tắc hướng dẫn
 • Chương trình giáo dục cho phép học tập, yêu cầu, hỗ trợ và làm trung gian giữa sự thành công trong học tập
 • Giảng viên có năng lực chuyên môn cao và bài bản
 • Các thỏa thuận và lời cam kết được xác minh và tuân thủ
 • Lãnh đạo đảm bảo hoạt động theo định hướng khách hàng, tiết kiệm và thi hành hiệu quả

Thành Viên

Mỗi chứng chỉ Eduqua có giá trị cao nhất trong vòng 3 năm. Sau mỗi 3 năm các trường phải được kiểm tra và cấp lại chứng chỉ thông qua các cuộc đánh giá tạm thời. Vì thế, một ngôi trường không ngừng tái sở hữu nhãn này là minh chứng cho sự ưu tú trong đào tạo giáo dục bền vững. Hiện nay, hơn 1.000 trường trên toàn Thụy Sĩ nhận được chứng nhận eduQua.

EduQua chứng nhận cho hơn 1.000 cơ sở giáo dục

Hơn 1.000 cơ sở giáo dục sau đại học nhận được nhãn chất lượng từ eduQua

Những trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ có được chứng nhận eduQua có thể kể đến như:

 • University of Geneva
 • University of Applied Sciences Western Switzerland
 • International Business Academy of Switzerland (IBAS)
 • University of Applied Sciences institute (UMEF)
 • Và nhiều trường đại học khác

Chương trình MBA UMEF ONLINE thật tự hào và hãnh diện khi nhận được chứng chỉ EduQua. Với sự không ngừng nỗ lực duy trì phẩm chất ưu tú trong đào tạo, UMEF vẫn giữ vững danh hiệu ở mức cao nhất cho đến nay.

CATEGORY

FOLLOW US