TINH HOA CỦA MÔ THỨC HỌC TẬP 5.0 LÀ YẾU TỐ CON NGƯỜI

“Tinh hoa của mô thức học tập 5.0 là yếu tố con người, yếu tố tương tác, chia sẻ, yếu tố cảm xúc, lắng nghe từ trái tim, từ sự trải nghiệm, yêu thương và thấu hiểu.”

Cùng nhắc lại phần chia sẻ vô cùng tâm huyết của Viện phó Viện IDEAS, tiến sĩ Sơn Điền Trung, trong buổi đối thoại chuyên đề Chinh phục MBA Quốc tế Mô thức 5.0 vừa qua.

Chúng ta đã quen với văn hóa, phương pháp học truyền thống, nên khi nghe đến việc phải học trên platform thì có rất nhiều bạn cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, lo lắng liệu phương pháp học MBA Quốc tế online có đúng là sự lựa chọn sáng suốt, liệu mô hình học, lộ trình học, và phương thức học mới mẻ này có phù hợp với bản thân.

Mô thức học 5.0 có thể nói là kết quả một quá trình cải tiến liên tục của công nghệ giáo dục, trong đó yếu tố tương tác, yếu tố hỗ trợ chính là tinh hoa. Trong mô thức này, các bạn học viên sẽ không đơn độc, các bạn không chỉ làm việc 1 chiều với giáo trình, với AI, với robot, mà các bạn còn có sự đồng hành của các giảng viên quốc tế, các bạn còn được trao đổi, chia sẻ với các bạn cùng lớp. Và đặc biệt, các bạn còn có được sự hổ trợ chuyên nghiệp, tận tình từ Viện IDEAS.

Viện IDEAS gồm đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đang công tác ở nhiều lĩnh vực trong nước cũng như quốc tế, tại những công ty đa quốc gia hay tại các tập đoàn lớn. Các thầy cũng đã học xong MBA Quốc tế, và cũng đã là tiến sĩ, sẽ đồng hành cùng với học viên, chia sẻ với học viên những tri thức, những vấn đề mà trong platform, trong giáo trình, học viên chưa thể nắm bắt hết được. Đặc biệt, Viện IDEAS có một sứ mệnh là giúp học viên ứng dụng được các kiến thức ‘trời tây’, học được từ châu Âu, vào thị trường thực chiến tại Việt Nam.Theo thầy Trung, học MBA là để trở thành một bậc thầy ‘master’ về kinh doanh, về quản trị. Nếu học xong mà không ứng dụng được, hoặc ứng dụng máy móc…thì đó là điều không hợp lý, không kinh tế.

“Vậy nếu muốn ứng dụng, chúng ta cần sự kết nối của giảng viên, của các thầy ở đây, và những người bạn đồng hành thông qua những chia sẻ, trao đổi trong lúc học. Như vậy, nếu định nghĩa học online là học với platform là chưa đủ, vì thư viện sách, kho tàng kiến thức vĩ đại trên platform chỉ là phương tiện, chỉ mới dừng lại ở 4.0. Tinh hoa của mô thức học 5.0 là yếu tố con người, yếu tố tương tác, yếu tố chia sẻ, yếu tố cảm xúc, yếu tố lắng nghe. Chúng ta cần 1 trái tim, cần sự trải nghiệm, cần sự thấu hiểu của gia đình. Nó vượt qua cái tầm của AI và robot.” Thầy Trung tâm huyết chia sẻ.

Thầy tiếp lời “Và các bạn yên tâm rằng, phương pháp học mà chúng tôi mang đến là sự phối hợp giữa nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất của các trường Thụy Sĩ, Pháp… với sự hỗ trơ học thuật tuyệt vời của Viện IDEAS thông qua các buổi seminar, workshop, các lớp học chuyên đề, thông qua những buổi chia sẻ trực tiếp (in-person) hoặc qua trực tuyến (online) với các thầy cô từ những trường ở Châu Âu và các giảng viên của Viện IDEAS. Đây là một phương pháp học tập tối ưu, phù hợp với các bạn là những người bận rộn, không thể sang Châu Âu trực tiếp du học vì còn vướng bận gia đình, lo cho công ăn việc làm… Phương pháp học online giúp các bạn tiết kiệm chi phí, vẫn được ở cạnh gia đình, cùng những người thân yêu và tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp.”

Buổi Hội thảo MBA Quốc tế Mô thức 5.0 đã diễn ra thành công và khép lại đầy cảm xúc, quy tụ đông đảo các bạn trẻ, những người quan tâm đến các chương trình đào tạo Sau Đại học tại các trường quốc tế do Viện IDEAS làm Đối tác Giáo dục và Công Ty Cổ Phần Dịch vụ Đào tạo và Tư vấn Du Học TSSAC làm Đối tác tư vấn và tuyển sinh tại Việt Nam. Thông qua những chia sẻ của các diễn giả, khách tham dự hội thảo, những người đang rất quan tâm đến các chương trình MBA Quốc Tế, đã được hóa giải những gút mắc về thế nào là một chương trình đào tạo Sau Đại học quốc tế chất lượng, làm sao để lựa chọn một phương pháp học tối ưu cho những người bận rộn, khát khao được sở hữu tấm bằng MBA Quốc tế để không chỉ nâng cao tri thức mà còn tự khẳng định bản thân.

CATEGORY

FOLLOW US