• Home
  • Tin Tức Mới
  • Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và học MBA Quốc tế Online?

Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và học MBA Quốc tế Online?

Ắt hẳn đây cũng là nổi lòng, trăn trở của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai đang ở giai đoạn chín muồi của sự nghiệp, có một gia đình ổn định, nhưng chưa bao giờ ngừng khát khao tiếp tục đeo đuổi con đường học vấn, bồi dưỡng tri thức, nâng cao trí lực cho bản thân.

Cùng nghe lại những tâm sự của chị Phạm Thị Ngọc Hậu, cựu học viên chương trình Global MBA của trường Ascencia Business School thuộc College De Paris, xem chị đã làm cách nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và học MBA Quốc Tế Online.

Đầu tiên chính là niềm vinh hạnh và tự hào khi được nhận tấm bằng MBA Quốc Tế. Một khi chúng ta có những trải nghiệm thực sự, chúng ta sẽ có được những niềm vui thực sự.” Chị Hậu mở đầu bằng một nụ cười ngọt ngào và ánh mắt long lanh.

Với một người đang đi làm như mình thì việc sắp xếp thời gian và công việc để đến lớp học trực tiếp theo cách truyền thống là rất khó, nhưng ngay cả việc tự thân mày mò học tập trên platform cũng là một thách thức lớn. Thời điểm đó còn thêm những tác động của đại dịch covid. Bao nhiêu là trắc trở, lắm lúc mình đã có ý định dừng lại, cũng may là có các thầy, các bạn trợ giảng động viên, hỗ trợ hết mình. Sự đồng hành, kề vai sát cánh của Viện IDEAS đã tiếp thêm cho mình nghị lực, có được một tinh thần vững vàng để đi đến cùng.” Chị Hậu trải lòng.

Chưa kể học MBA, kiến thức mình thu vào rất là nhiều, rất là phong phú, từ thư viện kiến thức khổng lồ, từ phương pháp học hiện đại, kết nối với các giáo sư của trường bên Châu Âu, và trao đổi, thảo luận chủ đề với các bạn bè khắp nơi trên thế giới.” Chị cũng lưu ý với mọi người rằng, “Học offline khó như thế nào thì học online cũng khó như thế, vì chất lượng rất cao, đòi hỏi người học phải nỗ lực rất nhiều. Được cái là học online vô cùng linh hoạt, mình có thể chủ động sắp xếp thời gian cho gia đình, cho công việc, nhờ đó mà việc học của mình không bị giới hạn, kiến thức mình tham khảo là vô biên. Đặc biệt nội dung rất cập nhật, rất thời sự, giúp người học nắm bắt tình hình kinh doanh, chính trị đang diễn ra trên thế giới…

Chị tiếp lời “Đừng nghĩ học online là không kỷ luật nhé, phương pháp học này rất thông minh, hiện đại có thể đánh giá được mức độ nghiêm túc của từng cá nhân suốt quá trình học tập, các bạn dành bao nhiêu thời gian cho đọc sách, nghiên cứu tài liệu trên platform, các bạn phải làm bài tập đầy đủ, tham gia các buổi thảo luận nhóm, các bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ phải hoàn thành đúng thời hạn, project tốt nghiệp được thẩm định bởi hội đồng đánh giá luận văn khắc khe và chuẩn chỉnh.

Chị Hậu tỏ rõ quan điểm “Cuối cùng thì, học phải đi đôi với hành, những điều chúng ta học có ứng dụng được hay không mới thật sự quan trọng và giá trị” Cũng trong buổi chia sẻ, chị Hậu đã thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với Tiến sĩ Sơn Điền Trung và Tiến sĩ Phạm Quang Vinh, những người thầy đã đồng hành và đích thân hướng dẫn chị hoàn thành luận án và bảo vệ thành công. 

Khi được hỏi cơ duyên nào chị đã tham dự khóa học MBA Quốc Tế Online với sự đồng hành của Viện IDEAS? Chị đã kể lại câu chuyện cách đây hơn 10 năm, đã từng gác lại việc gia đình, xin nghỉ làm để qua Mỹ du học MBA theo một chương trình học bổng. Nhưng được vài tháng thì không may là gia đình xảy ra biến cố, mẹ phải vào bệnh viện mổ tim, tình hình tài chính trở nên khó khăn hơn… cuối cùng đành phải tạm gác việc học dở dang, cất lại ước mơ của bản thân để quay về lại Việt Nam đi làm giúp đỡ gia đình… Cho đến khi được Viện IDEAS giới thiệu về chương trình học MBA Quốc tế Online, thì niềm đam mê ấy đã trỗi dậy và thôi thúc chị tiếp tục con đường học lên cao học.

Cảm ơn chị Hậu với những chia sẻ rất thân tình, mong rằng những bộc bạch của chị có thể giúp được những ai đang trong hoàn cảnh tương tự, đang còn phân vân có nên lựa chọn đeo đuổi ước mơ học lên thạc sĩ, thì hãy mạnh dạn đưa ra quyết định. Đầu tư vào bản thân, cho tri thức sẽ luôn là một thương vụ đúng đắn nhất, thông minh nhất.

Các chương trình đào tạo Sau Đại học tại các trường quốc tế do Viện IDEAS làm Đối tác Giáo dục và Công Ty Cổ Phần Dịch vụ Đào tạo và Tư vấn Du Học TSSAC làm Đối tác tư vấn và tuyển sinh tại Việt Nam gồm có:

–  Global MBA – Ascencia Business School, thuộc College De Paris

–  Online MBA – SBS Swiss Business School

–  Executive MBA – Swiss UMEF University of Applied Sciences Institute

Các bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ trên website và fanpage. Chúc các bạn có được những quyết định sáng suốt để vững tin gia nhập vào môi trường kinh doanh năng động ngày nay.

CATEGORY

FOLLOW US