• Home
  • Tin Tức Mới
  • Bạn là kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực y tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ… Bạn có nên học MBA không?

Bạn là kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực y tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ… Bạn có nên học MBA không?

Như chúng ta đã biết MBA là viết tắt của Master of Business Administration, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Một chương trình đào tạo MBA thông thường sẽ có các chuyên ngành khác nhau như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Nhân sự, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng…

Tương tự như học đại học, học MBA cũng sẽ có phần thảo luận và làm việc nhóm, nhưng khác ở chỗ học MBA chúng ta chỉ học từ giảng viên khoản 10%, 20% là học từ bạn bè trong lớp và 70% còn lại là tự học.

Đối với những người đã đi làm, hoặc đã kinh qua vai trò quản lý, thì học MBA sẽ dễ dàng hơn với những ai vừa mới tốt nghiệp đại học, bạn sẽ hiểu được bối cảnh doanh nghiệp thực tế, sẽ có khả năng phân tích sâu, và lập luận chặt chẽ hơn cho những bài tập tình huống.

MBA là một chương trình đào tạo nâng cao về kiến thức quản trị. Nếu bậc đại học cung cấp kiến thức tổng quan, thì MBA tiệm cận hơn với kiến thức của nhân loại, của toàn cầu. Vì lẽ đó, học MBA rất hữu ích cho những ai đã và đang đi làm. Đặc biệt đối với các bạn mà trước đây chưa có background về quản trị, về kinh doanh, về kinh tế, thì MBA càng cần thiết, để khi mình muốn làm manager hay muốn thăng tiến trong sự nghiệp, thì mình có góc nhìn bao quát hơn về doanh nghiệp của mình.

Hay nói cách khác, MBA là học khái quát chung để mình quản trị và điều hành kinh doanh, nên đối với những bạn là kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ hay bất cứ ngành nghề nào cũng có nên học MBA để mở rộng kiến thức, xây dựng nền tảng. Một khi chúng ta có nền tảng tri thức vững chắc, thì việc thăng tiến hoặc khởi nghiệp thành công là tất yếu.

Không những thế, MBA còn là 1 bảo chứng cho năng lực, khẳng định vị thế chuyên gia trong chính chuyên môn, chuyên ngành của bạn. Tạo bệ phóng để học tiếp lên tiến sĩ.

Đối với những bạn học trái ngành thì chắc chắn sẽ vất vả hơn. Tuy nhiên, cái thành quả và giá trị gia tăng mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn, bởi còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có chuyên môn kỹ thuật sâu, lại vừa hiểu biết rộng, và khả năng quản trị tài ba. Khi bạn quan tâm và đọc bài viết này, tức bạn đã có những chuẩn bị và cân nhắc thấu đáo. Chúc bạn sẽ sớm đưa ra những quyết định thông minh và sáng suốt.

Viện IDEAS là đối tác giáo dục của của các trường danh giá tại Châu Âu như SBS Swiss Business School, Swiss UMEF – University of Applied Science Institute, Ascencia Business School thuộc College de Paris, với các chương trình MBA quốc tế online cùng những chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất.

CATEGORY

FOLLOW US