• Home
  • Tin Tức Mới
  • Kiểm định Giáo dục – Bảo chứng chất lượng cho các chương trình đào tạo

Kiểm định Giáo dục – Bảo chứng chất lượng cho các chương trình đào tạo

Ngày 04.05.2024 vừa qua đã diễn ra buổi Webinar: MBA Quốc Tế Mô Thức 5.0 – Series 02: TRÊN CẢ MỘT NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC CẤP TIẾN, do Viện IDEAS tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Buổi hội thảo đã mang đến những thông tin tổng quan, cần thiết về trường, về chương trình và về nền tảng công nghệ được sử dụng trong phương pháp học MBA quốc tế online. Bên cạnh chủ đề chính về platform học tập, thì chủ đề về kiểm định chất lượng giáo dục cũng rất được mọi người quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả. Viện trưởng Viện IDEAS, Tiến sĩ Phạm Quang Vinh đã có dịp chia sẻ chi tiết về vấn đề này, với mong muốn hỗ trợ các bạn đang có nhu cầu theo đuổi một chương trình MBA Quốc tế Online có thể tự tin, mạnh dạn đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt, đúng đắn.

Theo tiến sĩ, kiểm định chất lượng là một hoạt động vô cùng nghiêm túc, cầu kỳ và đa dạng, tuy nhiên ở góc độ học viên với mục đích tìm hiểu về chương trình MBA quốc tế online thì các bạn có thể đơn giản phân loại nhanh các kiểm định ra làm 2 loại là kiểm định tổ chức giáo dụckiểm định chương trình đào tạo. Kiểm định tổ chức giáo dục là đánh giá hệ thống đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học về giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ. Kiểm định chương trình đào tạo là đánh giá việc đảm bảo chất lượng của việc hình thành và thực hiện chương trình giảng dạy. 

Tiến sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức kiểm định, mà trong đó kiểm định của quốc gia, được thực hiện bởi chính phủ hoặc cơ quan được chính phủ ủy quyền là quan trọng nhất. Nói cách khác, nếu một tổ chức giáo dục nào đó, hay một chương trình đào tạo nào đó đang truyền thông quảng bá rằng họ được công nhận bởi rất nhiều tổ chức kiểm định thế giới, nhưng lại thiếu hoặc chưa được công nhận bởi chính chính phủ sở tại thì chúng ta có quyền nghi ngờ về chất lượng và độ uy tín của đơn vị đó.

Tiến sĩ cũng đưa ra dẫn chứng, điển hình tại Thụy Sĩ thì Hội đồng kiểm định Thụy Sĩ SAC (Swiss Accreditation Council) là cơ quan kiểm định liên bang cao nhất Thụy Sĩ mà bất cứ chương trình đào tạo hay tổ chức giáo dục nào của Thụy Sĩ cũng muốn được công nhận. Theo đó, nếu các bạn đang cân nhắc theo đuổi một chương trình MBA của một trường nào đó ở Thụy Sĩ thì nên tìm hiểu xem đơn vị đã có được kiểm định SAC hay không.

Trong bài viết kỳ này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về SAC.

SAC _ (Swiss Accreditation Council) tạm dịch là Hội đồng Kiểm Định Thụy Sĩ là cơ quan chung của các Bang và cả Liên bang, thực hiện việc kiểm định và đảm bảo chất lượng cho toàn bộ nền giáo dục đại học Thụy Sĩ. Theo đó, tổ chức này chịu trách nhiệm về các quy trình kiểm định theo HEdA, cho cả kiểm định tổ chức giáo dục và kiểm định chương trình đào tạo. SAC cũng là cơ quan giám sát của Cơ quan Chứng nhận và Đảm bảo Chất lượng Thụy Sĩ (AAQ) và cơ quan công nhận của các cơ quan khác ở Thụy Sĩ và nước ngoài.

Tầm quan trọng của kiểm định SAC:

  • Đảm bảo chất lượng giáo dục: SAC áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng cao để đánh giá các trường đại học, cao đẳng và chương trình đào tạo tại Thụy Sĩ. Việc kiểm định SAC đảm bảo rằng các chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, nội dung và tính chuyên nghiệp.
  • Tăng cường uy tín quốc tế: Chứng nhận kiểm định SAC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp các trường đại học Thụy Sĩ thu hút sinh viên quốc tế và nâng cao vị thế trên trường quốc tế.
  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập: Quá trình kiểm định của SAC giúp các trường đại học Thụy Sĩ xác định điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra các biện pháp cải tiến để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.
  • Tạo niềm tin cho sinh viên: Việc lựa chọn trường đại học đã được kiểm định SAC mang đến cho sinh viên sự an tâm về chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.


Lợi ích của việc theo học các chương trình được kiểm định SAC:

  • Chất lượng giáo dục cao: Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao với các chương trình đào tạo được thiết kế khoa học và cập nhật kiến thức mới nhất.
  • Bằng cấp được công nhận quốc tế: Bằng cấp được cấp bởi các trường đại học đã được kiểm định SAC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Swiss Business School (SBS)Swiss UMEF tự hào là hai trường đại học tại Thụy Sĩ được kiểm định toàn diện bởi SAC. Đây chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục cao và uy tín hàng đầu của cả hai trường, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên chương trình MBA Quốc tế với chất lượng vượt trội.

VIỆN IDEAS luôn cam kết “Các chương trình hợp tác đều được Viện IDEAS chọn lọc khắt khe về các kiểm định giáo dục, hệ thống Platform hỗ trợ giáo dục từ xa, đảm bảo đầy đủ giấy tờ kiểm định và chứng nhận từ các hội đồng chính quốc gia của trường và các hội đồng giáo dục Quốc tế hàng đầu. Mọi người có toàn quyền yêu cầu xem các chứng nhận – kiểm định hay hệ thống học tập mà không cần phải lo lắng về chất lượng văn bằng hay mô hình học tập online.”

Hãy liên hệ với IDEAS ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về chương trình MBA Quốc tế Online của Swiss Business School và Swiss UMEF.

CATEGORY

FOLLOW US