Điều kiện du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ

Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ. Vậy, để học tại đất nước này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì và cần bao nhiêu tài chính? Thủ tục xin visa có phức tạp không? Làm thế nào để xin học bổng tại Thụy Sĩ? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Viện IDEAS.

Có nên du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ?

Dưới đây là một số lý do bạn nên học thạc sĩ thạc sĩ tại Thụy Sĩ mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Nền giáo dục rất được chú trọng

Nếu so sánh với những quốc gia Châu Âu khác, chỉ đầu tư khoảng 1.1% tổng thu nhập quốc dân vào lĩnh vực giáo dục, Thụy Sĩ nổi bật với mức đầu tư gấp đôi, lên đến 2.2% GDP mỗi năm. Mục tiêu của họ là phát triển các cơ sở nghiên cứu và cải thiện hệ thống giáo dục.

Mặc dù Thụy Sĩ có mức đầu tư đáng kể vào giáo dục, nhưng học phí vẫn phải được nộp tương xứng với chất lượng và tiện nghi mà bạn nhận trong quá trình học tập. Điều này bao gồm cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thực hành, thực tập tiên tiến và môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Do đó, du học sinh tại Thụy Sĩ thường được biết đến như là một lựa chọn dành riêng cho những gia đình giàu có, vì chi phí du học tại đây tương đối cao.

>>>Xem thêm: Chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh (mba online) tại Việt Nam

Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Có thể bạn chưa biết rằng Thụy Sĩ không thuộc Liên minh Châu Âu, nhưng lại tham gia vào Khối Schengen. Do đó, khi bạn có visa Thụy Sĩ, bạn sẽ được tự do di chuyển trong một khối gồm hơn 20 quốc gia châu Âu. Nhờ điều này, ngoài việc khám phá những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ, bạn còn có cơ hội trải nghiệm toàn bộ các quốc gia Châu Âu nếu tài chính cho phép.

Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Một số lý do bạn nên học thạc sĩ tại Thụy Sĩ

Nền kinh tế vững mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

Thụy Sĩ thường được mô tả như một thiên đàng dành cho giới thượng lưu, nơi bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ xa xỉ nhất, mặc dù phải trả giá cao. Tại đây, bạn dễ dàng tìm thấy các nhà hàng và khách sạn đạt chuẩn 5 sao toàn cầu, cùng với những thương hiệu xa hoa trong thế giới thời trang, từ rượu vang đến đồng hồ, túi xách và dịch vụ ngân hàng phục vụ giới giàu.

Nền kinh tế Thụy Sĩ cũng rất mạnh mẽ, thậm chí tại một số thời điểm, GDP bình quân đầu người đứng ở vị trí thứ hai trên toàn cầu. Quy mô kinh tế của Thụy Sĩ thường nằm trong danh sách 20 quốc gia lớn nhất trên thế giới.

Với chính sách ngoại giao trung lập và sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng bảo mật, đã có nhiều đồn đại về việc rằng một phần lớn tài sản và vàng của thế giới được lưu trữ tại Thụy Sĩ, đánh đổi tương đương với nửa tài sản toàn cầu. Chính vì điều này, người dân Thụy Sĩ được hưởng những chính sách an ninh xã hội vượt trội và được đánh giá cao từ góc độ của người dân và cả thế giới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học mba online

Chương trình đào tạo thạc sĩ thực tế và hấp dẫn

Các trường đại học ở Thụy Sĩ đánh giá cao việc thực hiện chương trình thực tập, coi đây là một hệ thống hỗ trợ định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên tiến xa trong sự nghiệp ngành họ một cách nhanh chóng chưa từng có.

Ngoài ra, những chương trình thực tập này cung cấp thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh. Thu nhập hàng tháng cho thực tập có thể lên đến 55 triệu đồng. Đối với những sinh viên xuất sắc, còn có cơ hội thực tập tại các quốc gia như Mỹ, Dubai hoặc các quốc gia Châu Á, với thu nhập hấp dẫn hơn nhiều.

Chương trình học MBA Online ở Thụy Sĩ có cấu trúc xen kẽ giữa việc học trong 6 tháng và thực tập hưởng lương trong 6 tháng. Điều này tạo sự linh hoạt trong việc cấp bằng. Mỗi năm, bạn sẽ nhận được một bằng với quy tắc này, cho đến khi hoàn thành toàn bộ chương trình.

 • Học xong năm đầu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ.
 • Sau năm thứ hai, bạn đạt được bằng cao đẳng.
 • Hoàn thành năm thứ ba, bạn sẽ được trao bằng cao đẳng nâng cao.
 • Cuối cùng, năm thứ tư, bạn sẽ đạt được bằng cử nhân.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ là gì?

Như đã đề cập, tất cả các học viện đều có chương trình quốc tế và có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Việc đạt đủ yêu cầu tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn đạt được đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Ngoài IELTS VÀ TOEFL ra các bài kiểm tra tiếng Anh khác được thực hiện bởi Cambridge, vv cũng được chấp nhận. Về độ tuổi: Tối thiểu 18 tuổi tại thời điểm bắt đầu chương trình, Hoàn thành 12 năm đào tạo tại nhà trường tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Học thạc sĩ cần bằng tiếng anh gì

Điều kiện học thạc sĩ Thụy Sĩ

Điều kiện để học thạc sĩ Thụy Sĩ

Quy trình xin Visa du học thạc sĩ Thụy Sĩ 

So với các quốc gia khác thì hành trình xin visa du học Thụy Sĩ tương đối dễ dàng và tiện lợi dành cho học sinh Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính quá khắt khe.
 • Hộ khẩu ở khu vực hạn chế cũng lo lắng nhu du học Úc, Anh, New Zealand hay Canada.
 • Bạn cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS quá cao. Mức yêu cầu để có thể vượt qua vòng xét duyệt visa ở mức độ 4.5 – 5.0.

Chi phí du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ là bao nhiêu?

Học phí du học thạc sĩ giao động động từ 14.980.00 Franc – 44.970.00 Franc tương đương khoảng 350 triệu VNĐ – 1 Tỷ cho toàn bộ khóa học từ 2 – 4 năm tùy vào trường khác nhau. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các chương trình hỗ trợ họ phí như học bổng, thực tập có lương cao để giảm nhiều chi phí. 

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ có sự biến đổi như sau:

 • Chi phí ăn uống: Thường dao động từ 150 đến 250 CHF mỗi tháng, tương đương khoảng 3.5 triệu đến 6 triệu VNĐ mỗi tháng.
 • Chi phí nhà ở: Phụ thuộc vào vị trí và loại hình chỗ ở, chi phí có thể nằm trong khoảng từ 500 CHF đến 1000 CHF mỗi tháng.
 • Chi phí đi lại và điện thoại: Thường dao động từ 50 đến 100 CHF mỗi tháng. Nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại có thể giảm xuống và tiết kiệm nhiều hơn, tầm từ 1.2 triệu đến 2.3 triệu VND mỗi tháng.
 • Chi phí học tập: Bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập và có sự biến đổi từ 10 đến 50 CHF mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mượn sách từ thư viện hoặc mua sách cùng với bạn cùng lớp, với mức từ 200k đến 1.3 triệu VND mỗi tháng.
 • Chi phí giải trí: Thường dao động từ 20 đến 100 CHF mỗi tháng, tùy thuộc vào sở thích cá nhân (chi phí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân).
 • Chi phí phát sinh: Bao gồm phí bảo hiểm sức khỏe phát sinh, ví dụ, nếu bạn cần điều trị y tế tại Thụy Sĩ, phí bảo hiểm Swisscare thường là 5 triệu VND mỗi năm.

>>>>Xem thêm: Cơ hội học mba cho người đi làm

Chi phí du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ

Chi phí du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ là bao nhiêu?

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng liên quan đến việc du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ. Viện IDEAS hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về việc lựa chọn đất nước, chuyên ngành học phù hợp với mục tiêu của mình hơn nhé!

Tham khảo thêm chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Viện IDEAS để tiếp tục nắm bắt thông tin chi tiết về cấu trúc chương trình, các môn học chuyên sâu và các phương pháp giảng dạy tiên tiến.

CATEGORY

FOLLOW US