Viện IDEAS – hành trình phát triển và đổi mới

Viện IDEAS tiền thân là Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế – Viện IBM trải qua hành trình 10 năm xây dựng và trưởng thành. Viện IDEAS đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, và là nơi quy tụ gặp gỡ các nhà khoa học trên các lĩnh vực kinh tế và quản trị; doanh nhân và các chủ cơ sở sản xuất, tạo ra một môi trường học thuật và kết nối phát triển kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Viện IDEAS đã xây dựng được một hệ sinh thái về hỗ trợ giáo dục hoàn chỉnh từ bậc: Trung học cơ sở đến sau đại học. Với các cơ sở đặt tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương và Vũng Tàu. Các đối tác khoa học của Viện IDEAS là các trường đại học hàng đầu thế giới như Ubis-geneva University, Apollos University, Oxford Brookes University, University of London, Midwest University.

Năm 2013

Đánh dấu sự đổi mới khi Viện IDEAS lần đầu tiên trở thành đối tác khoa học với Ubis-geneva University về hợp tác và đào tạo MBA tại Việt Nam. Thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo và Tư vấn Du học – TSSAC chuyên về mảng hỗ trợ các vấn đề về du học.

Năm 2014-2016

Được Đại học Polonia (Ba Lan) và Học viện Quản Lý và Luật St. Petersburg (Saint Petersburg Institute of Management and Law – SPIGL tại Liên Bang Nga) và Học viện quản lý các dự án giáo dục (International Institute of Business Networking – IIBN tại Liên Bang Nga) chứng nhận là đối tác khoa học đầu tiên và quan trọng nhất tại Việt Nam cũng như Châu Á. 

Năm 2021

Viện IDEAS đánh dấu cột mốc khi làm cấu nối 48 khóa MBA UBIS với hơn 1300 học viên. Tiếp nối sứ mệnh “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt”

Năm 2022

Với sứ mệnh cao thượng “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt”. Quyết tâm thực hiện thêm các vai trò và cống hiến nhiều hơn cho sự học khai phóng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế – Viện IBM đã chuyển đổi thành Viện IDEAS

Hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sau:

  • Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực quản lý
  • Dịch vụ khoa học và công nghệ: chuyển giao kết quả nghiên cứu, thông tin khoa học và công nghệ, huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn theo lĩnh vực đăng ký (chỉ được cấp giấy chứng nhận, đối với việc cấp văn bằng, chứng chỉ phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền)
  • Hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký phù hợp với Luật định.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lỗi

TẦM NHÌN:

Viện IDEAS sẽ trở thành một tổ chức đào tạo hàng đầu khu vực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

SỨ MỆNH:

Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt

GIÁ TRỊ CỐT LỖI

  • Tâm: Giáo dục bằng sự tôn trọng và trách nhiệm.
  • Trí: Luôn đổi mới và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại với phương hướng tiếp cận từ thực tiễn.
  • Đức: Chú trọng việc xây dựng giá trị nhân bản bền vững trong cộng đồng tri thức.