RNCP – Chứng nhận giáo dục của chính phủ Pháp

CHÍNH PHỦ PHÁP – KIỂM ĐỊNH GIÁO DỤC RNCP CÁC CẤP ĐỘ

Chứng nhận cấp độ giáo dục của Pháp – RNCP là gì?

Pháp là một quốc gia có hệ thống giáo dục đào tạo đa dạng và chất lượng. Trong đó, RNCP là danh mục quốc gia về chứng nhận chuyên môn, được chính phủ Pháp công nhận. Với RNCP, bạn có thể xác định được chương trình mình học có được công nhận và nhà nước chứng nhận hay không? Trong bài viết này, Viện IDEAS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cấp độ giáo dục RNCP này như thế nào nhé!

RNCP là gì?

RNCP (Répertoire national des certifications professionnelles) là doanh mục quốc gia về chứng nhận chuyên môn của Pháp. Chứng nhận RNCP được phân loại theo cấp độ tương ứng “BAC+…” Bằng cấp nằm trong danh mục RNCP, đồng nghĩa được công nhận bởi chính phủ Pháp.

rncp là chứng nhận chuyên môn của Pháp

Bằng cấp thuộc RNCP được chứng nhận bởi chính phủ Pháp

Các cấp độ giáo dục RNCP của Pháp

Các danh hiệu được công nhận bao gồm khóa đào tạo ở mọi cấp độ chứng chỉ, dành cho tất cả sinh viên. Các khóa đào tạo được phân loại theo khung chứng chỉ chuyên môn quốc gia, theo cấp độ (từ cấp VI đến cấp I), tương ứng với trình độ BAC+. Tuy các cấp độ giáo dục RNCP này khác các cấp bậc Châu Âu những các danh hiệu từ cấp I đến cấp III đều cấp quyền cho tín chỉ ECTS.

Năm học sau khi tốt nghiệp THPT

Văn bằng và bằng cấp của Pháp

Chứng nhận

Cấp bậc châu Âu

Bac+8

Tiến sĩ

RNCP bậc 1

Cấp độ 8

Bac+5

Thạc sĩ

RNCP bậc 1

Cấp độ 7

Bac+3

Cử nhân

RNCP bậc 2

Cấp độ 6

Bac+2

Bằng kỹ thuật viên cao cấp (BTS)

Bằng đại học công nghệ (DUT)

RNCP bậc 3

Cấp độ 5

Bac

Bằng THPT phổ thông, THPT công nghệ hoặc THPT nghề

RNCP bậc 4

Cấp độ 4

Thấp hơn Bac

CAP, BEP, MC

RNCP bậc 5

Cấp độ 3

Thấp hơn trình độ THPT

Chứng nhận giáo dục phổ thông

Bằng tốt nghiệp THCS

RNCP bậc 6

Vì sao chứng nhận RNCP lại quan trọng?

Hệ thống chức danh theo thang RNCP đã chính thức được áp dụng kể từ năm 2002 và đến ngày nay vẫn luôn thành công. Hiện nay, tại Pháp, có nhiều chương trình đào tạo hình thành dẫn đến sự phức tạp trong việc lựa chọn cho sinh viên. Tuy nhiên, việc phân loại các chương trình đào tạo dựa trên chức danh RNCP có thể mang lại lợi ích quan trọng cho sinh viên như sau:

  • Xác định trình độ của chương trình học của họ, giúp họ hiểu rõ mình đang theo đuổi trình độ nào.
  • Đảm bảo rằng chương trình đào tạo mà họ chọn được công nhận bởi nhà nước, đồng nghĩa với việc họ đang nhận được một trình độ học vấn có giá trị và thừa nhận chính thức.
  • Hỗ trợ hồ sơ xin việc của họ được đánh giá một cách nhanh chóng và chính xác hơn bởi nhà tuyển dụng, vì họ có thể dễ dàng xác định mức độ của trình độ học vấn mà các ứng viên đã đạt được thông qua chức danh RNCP.
bằng cấp chứng nhận rncp

Bằng cấp thuộc chứng nhận RNCP luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Các khóa học tại Viện IDEAS có được chứng nhận RNCP không?

Viện IDEAS là một trong những tổ chức học thuật hàng đầu hiện nay, nổi tiếng với việc cung cấp các khóa học chất lượng và đáng tin cậy.

Manager Opérationnel d’activitiés / Global MBA là một trong những chương trình nổi bật tại Viện IDEAS. Chương trình này được liên kết chặt chẽ với trường đại học Ascencia, một trong những trường đào tạo kinh doanh và quản lý hàng đầu tại Pháp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo phù hợp những người mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý quốc tế, phát triển sự nghiệp toàn cầu và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Chương trình Manager Opérationnel d’activitiés

Chương trình Manager Opérationnel d’activitiés / Global MBA tại Ascension Business School

Đáng chú ý, chương trình này đã được công nhận và chứng nhận bởi RNCP vào ngày 19/5/2021 và thuộc cấp độ 7 (Trình độ Thạc sĩ). Điều này đảm bảo rằng các chương trình đào tạo tại Viện IDEAS cung cấp 100% kiến thức thực tiễn và có giá trị chính thức.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các cấp độ giáo dục RNCP, danh mục quốc gia về chứng nhận chuyên môn của chính phủ Pháp. Việc hiểu rõ về RNCP sẽ giúp bạn có thêm thông tin về hệ thống giáo dục đào tạo của Pháp và lựa chọn được các chương trình đào tạo phù hợp.

Nếu bạn đang có ý định học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Pháp hoặc hiểu thêm về RNCP thì hãy hoặc liên hệ qua hotline 028 2244 2244 hoặc email: Info@ideas.edu.vn.Xem thêm: Chương trình học thạc sĩ Quản trị kinh doanh