Tổng Quan

Trường đại học UBIS có trụ sở tại Geneva Thụy Sĩ, cung cấp các chương trình Đại học và sau đại học về Quản trị Kinh Doanh và Quan hệ Quốc tế. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trực tuyến (MBA) của UBIS đều được kiểm định bởi những tổ chức kiểm định uy tín tại Thụy Sĩ, Châu Âu và thế giới. Học viên của UBIS đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lành thổ trên toàn thế giới.

Chương trình Thạc sĩ MBA UBIS được thiết kế chuyên biệt và cá nhân hóa giúp học viên dễ dàng đạt được mục tiêu học tập của mình. UBIS có gần 20 đối tác khoa học quốc tế hàng đầu tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương.

Sự thật là đa số doanh nhân Việt đều trưởng thành từ kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn, ít người được đào tạo bài bản, đúng nghĩa. Nếu chỉ có kinh nghiệm mà không có những kiến thức chuyên nghiệp thì doanh nhân không thể theo kịp những biến đổi của nền kinh tế ngày nay.

Vì vậy, ở quy mô nhỏ ban đầu, không ít doanh nhân đã gặt hái được thành công, nhưng họ không tạo nên được bước đột phá hoặc không duy trì được thành công lâu dài.

Điều kiện đầu vào

+Tốt nghiệp đại học tất cả chuyên ngành.

+Kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên.

+Đạt một trong những chứng chỉ tiếng anh sau:

 • IELTS: 6.0
 • TOEIC: 700
 • TOEFL: 547 (BPT)/ 210 (CPT) / 78 (iBT)
 • TESOL
 • Hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương được UBIS chấp nhận.

*Học viên chưa có một trong những chưng chỉ tiếng anh sau sẽ phỏng vấn trực tiếp cùng Đại Học UBIS.

Hồ sơ nhập học

 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học
 • Passport
 • Giấy xác nhận Kinh nghiệm 2 năm
 • Đơn đăng kí theo mẫu
 • Motivation letter
 • CV
 • Ảnh 4*6
 • Chứng chỉ tiếng anh

Lợi ích khi học chương trình MBA UBIS

 • Biết được ai, làm thế nào, trải nghiệm ra sao để có thể trở thành một CEO trong tương lai
 • Nắm được những tư duy, kiến thức và quy trình cốt lõi mà một CEO cần phải có
 • Chuẩn hóa lại quản trị tổng quát, nhân sự, tài chính, .. phù hợp với thời đại.

thông tin chi tiết

Thời gian – cấu trúc chương trình

Thời gian học: 18 tháng

Số môn: 14 Môn học + 1 Luận văn

Đối với mỗi môn học: Học viên sẽ có 2 ngày hướng dẫn trên lớp (16 giờ) với giảng viên là các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Kết thúc 2 ngày học các học viên có thể nắm vững kiến thức của môn học cũng như khả năng áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn công việc mình đang làm. Sau 2 ngày lên lớp, học viên có thời gian 12 tuần để nghiên cứu và hoàn thành các bài tập theo yêu cầu môn học với sự trợ giúp của Hội Đồng Chuyên Môn Viện IDEAS.

Chương trình học được chia làm 3 phần:

 • Các môn học nền tảng: 10 môn nền tảng cung cấp kiến thức tổng quát cho nhà quản trị tương lai về quản trị chiến lược, tài chính, nhân sự, marketing và quản trị hoạt động.
 • Các môn học chuyên ngành: 4 môn chuyên ngành sẽ cung cấp kiến thức quản trị chuyên sâu, cho học viên trong lĩnh vực mà họ hướng tới.
 • Luận văn: Học viên xây dựng Kế hoạch Kinh doanh cho doanh nghiệp hiện hữu hoặc start-up bằng cách xâu chuỗi kiến thức đã học ở 10 môn nên tảng và 4 môn chuyên ngành. Học viên trình bày kế hoạch của mình trước hội đồng bảo vệ luận văn. Những ý kiến đóng góp và phản biện của hội đồng sẽ giúp cho kế hoạch kinh doanh của học viên có thể áp dụng vào thực tế.

Mô hình học tập khóa học MBA

Mô hình học tập Trực tuyến trên hệ thống học tập của Trường UBIS kết hợp linh hoạt với các lớp chuyên đề của Viện IDEAS sẽ hỗ trợ tối đa cho học viên khi tham dự chương trình:

Đơn vị Đào tạo: Trường Đại học UBIS là tổ chức đào tạo cung cấp các chương trình học gồm tài liệu, các bài tập, đánh giá chấm điểm và trực tiếp cấp bằng khi học viên đạt chuẩn của trường.

Đơn vị tư vấn tuyển sinh: TSSAC là tổ chức tư vấn cho học viên về chương trình học, hỗ trợ học viên làm hồ sơ nhập học và thu hộ học phí, hỗ trợ tư vấn thông tin cho học viên trong suốt quá trình học tâp.

Đơn vị hỗ trợ: Viện IDEAS cung cấp dịch vụ đào tạo thông qua việc tổ chức các chuyên đề bổ trợ song song với môn học chính, giúp cho học viên nâng cao kiến thức để hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Đội ngũ trợ lý chương trình của Viện IDEAS hỗ trợ thông tin cho học viên trong suốt quá trình học. Hội đồng chuyên môn & hỗ trợ học thuật chịu trách nhiệm hỗ trợ học viên về tất cả các vấn đề học thuật và nghiên cứu cho tới khi tốt nghiệp.

Danh sách môn học chương trình MBA

*Lưu ý: Ứng viên MBA bất kể chuyên ngành nào đều phải tham gia đủ 10 môn quản trị nâng cao trước khi tiếp tục 4 môn chuyên ngành.

MGT 601 - Introduction to Global Business

Môi trường kinh doanh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng do sự thay đổi trong các liên minh địa chính trị, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế theo định hướng thị trường và những tiến bộ trong phát triển và sử dụng công nghệ thông tin. Khóa học này chuẩn bị cho sinh viên khởi động và quản lý doanh nghiệp trên đấu trường quốc tế

FIN 608 - Financial Management Theory and Practice

Môn học này xem xét thực tế tài chính trong một tổ chức doanh nghiệp. Các quyết định đầu tư vốn được xem xét chi tiết hơn, tập trung vào phân tích rủi ro. Các chủ đề bổ sung bao gồm quản lý tiền mặt và vốn lưu động, và định giá công ty. Khóa học sử dụng rộng rãi phân tích nghiên cứu điển hình để liên kết việc giảng dạy trên lớp với thực tế doanh nghiệp và cũng để cung cấp cho sinh viên thêm kinh nghiệm thuyết trình.

MGT 607 - Business Analytics, Data Analysis & Decision Making

Môn học này cung cấp một cái nhìn tổng quan và động lực cho việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, bao gồm quan sát, phỏng vấn, bảng câu hỏi và khảo sát cũng như sử dụng các nghiên cứu điển hình. Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng cần thiết về phương pháp nghiên cứu để thực hiện các loại nghiên cứu khác nhau trong quá trình học sau đại học của họ, nhưng cũng để có thể nhận ra trong tương lai điều gì tạo nên nghiên cứu tốt, cho dù điều này là trong báo chí, báo cáo xã hội và kinh tế, công nghiệp, chính trị và học thuật. 

ECO 602 - Managerial Economics

Môn học này bao gồm các chủ đề truyền thống sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên vấn đề được xây dựng xung quanh các lỗi kinh doanh phổ biến. Các mô hình được sử dụng một cách tiết kiệm và sau đó chỉ ở mức độ mà chúng giúp học sinh xác định lý do tại sao mắc lỗi

MGT 609 - Operations, Supply Chain and Project Management

Nghiên cứu về các sáng kiến Quản lý dự án và vòng đời của nó: nguồn lực, chi phí, thời gian và rủi ro; cấu trúc phân tích công việc và sản phẩm; quy trình đấu thầu và ký hợp đồng; và lập kế hoạch, xây dựng, dẫn dắt nhóm và thực hiện.

MGT 606 - Strategic Management, Competitiveness & Globalization

Môn học này xem xét cách thức mà các tổ chức hình thành và thực hiện các kế hoạch chiến lược của họ. Các chủ đề chính bao gồm phân tích có hệ thống các xu hướng trong môi trường hoạt động, phân tích ngành và / hoặc lĩnh vực mà tổ chức hoạt động, xác định các yếu tố thành công quan trọng và công nhận năng lực. Các chiến lược khả thi sau đó được xác định trước khi tiếp tục lựa chọn chiến lược và các vấn đề của việc thực hiện.

MGT 620 - Strategic Human Resources Management

Môn học này cung cấp một cái nhìn hiện tại về nhân sự và tác động đến các tổ chức ngày nay, với cách đóng cửa mới các trường hợp và nội dung mới về đạo đức và đạo đức quy trình, lãnh đạo, truyền thông xã hội, công nghệ, thất nghiệp và kinh tế hiện tại các điều kiện

MKT 606 - Marketing Strategy

Môn học này áp dụng sự hiểu biết về môi trường toàn cầu cạnh tranh, cũng như việc tạo ra và triển khai các lý thuyết về sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao để đạt được kỳ vọng quản lý tiếp thị cao. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra việc lập kế hoạch, định giá, khuyến mãi và hướng dòng sản phẩm và dịch vụ của công ty ra thị trường nước ngoài. Tiếp thị trong môi trường toàn cầu cần được nhìn nhận qua một loạt lăng kính: môi trường văn hóa của thị trường toàn cầu, đánh giá cơ hội thị trường toàn cầu, xây dựng chiến lược tiếp thị toàn cầu và thực hiện chiến lược tiếp thị toàn cầu. Tiếp thị toàn cầu trong khóa học này sẽ được xem như một ngành tổng hợp kết hợp các yếu tố của kinh tế, nhân chủng học, lịch sử, nhân khẩu học, ngôn ngữ học, luật, thống kê, chính trị, địa lý và thương mại quốc tế.

MCO 608 - Managing a Contemporary Business Information System

Môn học này giải quyết nhu cầu về hệ thống thông tin trong công nghiệp: quản lý và ứng phó với áp lực kinh doanh. Sự phát triển của Hệ thống thông tin trong Kinh doanh trong thập kỷ qua bao gồm: web, Internet, mạng nội bộ, mạng ngoại vi và thương mại điện tử – khám phá, giao tiếp và cộng tác. Các công cụ quản lý dự án CNTT và đánh giá rủi ro được trình bày và tích hợp trong khóa học, không phải là một chủ đề chuyên môn, mà là một cách để các nhà quản lý hiểu và truyền đạt các nhu cầu kinh doanh. Khóa học này kiểm tra cách thức công nghệ thông tin (CNTT) cho phép các tổ chức tiến hành theo những cách hoàn toàn khác biệt và hiệu quả hơn. Khóa học này giải quyết những thách thức ngày nay theo quan điểm của các giám đốc điều hành đang vật lộn với chúng. Nó kể lại những câu chuyện thành công và thất bại, tập trung vào các vấn đề phải đối mặt và các quyết định của các giám đốc điều hành trong các công ty trên khắp thế giới

MGT 642 - Business Sustainability, Ethics and Social Responsibility

Môn học xem xét vai trò ngày càng quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, công nhận các nguyên tắc cơ bản về đối xử có đạo đức và có trách nhiệm đối với các bên liên quan, trong tổ chức, cộng đồng và môi trường. Sự phát triển nhanh chóng của CSR như một khái niệm – tức là chất lượng cuộc sống tốt hơn cho mọi người – đã làm cho nó trở thành một yếu tố thiết yếu của chương trình giảng dạy ngày nay vì nó cắt ngang các ngành học.

Thông tin chi tiết các môn chuyên ngành thạc sĩ MBA

MANAGEMENT - Chuyên Ngành Quản Trị

Tên chương trình: Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản Trị

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Tín chỉ: 90 ECTS / 45 US

Môn học: Học chung 10 môn quản trị nâng cao + 4 môn chuyên ngành + 1 luận văn

4 môn chuyên ngành Management:

MNG 601 Executive Leadership – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này tập trung vào tác động của lãnh đạo và quản lý đối với tổ chức hiệu quả. Học sinh sẽ trau dồi tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Sinh viên sẽ tìm hiểu các đặc tính của các nhà lãnh đạo và quản lý thành công, những thách thức mà họ phải đối mặt trong một xã hội toàn cầu, và cách họ xây dựng các mối quan hệ và tác động đến văn hóa đối với sự bền vững và đổi mới của tổ chức

MNG 603 Managing Organizational Diversity – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các cách khác nhau trong đó các quy trình quản lý và truyền thông đa văn hóa được xử lý ngày nay. Nó nhấn mạnh sự khác biệt địa lý văn hóa có thể có (và thực tế) ảnh hưởng đến hành vi của cá nhân, nhóm và tổ chức. Nó khám phá các khía cạnh khác nhau của quản lý liên văn hóa, bao gồm nhóm, lãnh đạo, Quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị và đàm phán. Khóa học này cung cấp kiến thức sâu hơn về cách văn hóa hình thành các thực tiễn quản lý ở quốc tế các tổ chức. Khóa học này sẽ cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về cách đối phó với sự đa dạng văn hóa. Các khái niệm chính khác nhau sẽ được giải thích trong khóa học bao gồm văn hóa, dân tộc, chủng tộc, phân biệt chủng tộc, khuôn mẫu, định kiến, giá trị cốt lõi, áp bức và phân biệt đối xử.

MNG 607 Future Decisionmaking and Management Science – Credits: 3 US / 6 ECTS

Hoàn toàn hướng đến Excel 2016, khóa học này giúp sinh viên tận dụng tối đa sức mạnh của mô hình bảng tính. Mô hình hóa được tích hợp vào các lĩnh vực kinh doanh như tài chính, tiếp thị và quản lý hoạt động. Khóa học này kết hợp lý thuyết với các ví dụ thực tế và dữ liệu thực tế. Học tập và lý thuyết ứng dụng cung cấp một nền tảng vững chắc sau đó là các bài tập thực hành. Học sinh sẽ học các phần bổ sung @RISK và Precision Tree cũng như cách kết hợp các sơ đồ “BigPicture” của các mô hình bảng tính và dữ liệu.

MNG 608 The Management of Technology and Innovation – Credits: 3 US / 6 ECTS

Lợi ích của học MBA Management:

 • Mở rộng mạng lưới kinh doanh với các bạn cùng lớp, giảng viên và các chuyên gia kinh doanh
 • Có được tầm nhìn toàn cầu bằng cách học tập trong một môi trường đa dạng và đa văn hóa
 • Cải thiện kỹ năng tư duy kinh doanh và học cách trở thành người giải quyết vấn đề hiệu quả

Tại sao nên học MBA Management tại UBIS

Theo học chương trình MBA chuyên về Quản Trị Kinh Doanh của UBIS- Geneva cho phép học viên được hưởng lợi từ kiến thức kinh tế, lãnh đạo tổ chức và hội nhập thương mại. Vì đây là nơi có số lượng tổ chức quốc tế cao nhất trên thế giới, bao gồm Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Chữ thập đỏ.Cộng đồng đa dạng và quốc tế ở Geneva cho phép học viên có được tư duy toàn cầu và mở rộng nhận thức về văn hóa của họ trong thời gian học tại UBIS. 

Những kỹ năng mềm này rất cần thiết cho bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai và là đặc điểm rất đáng mong đợi trên thị trường việc làm quốc tế. Sự kết hợp giữa sự yên bình, đa dạng và xuất sắc trong kinh doanh của Geneva khiến thành phố này trở thành một vị trí hoàn hảo để học tập về kinh doanh.

Lưu ý: Chúng tôi đang áp dụng phương pháp học trực tuyến trên hệ thống Moodle vs Cengage kết hợp với các lớp chuyên đề bổ trợ được tổ chức bởi Local Service của UBIS tại Việt Nam. Chương trình Thụy Sĩ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nền kinh tế Việt Nam.

MARKETING - Chuyên Ngành Marketing

Tên chương trình: Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Markeitng

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Tín chỉ: 90 ECTS / 45 US

Môn học: Học chung 10 môn quản trị nâng cao + 4 môn chuyên ngành + 1 luận văn

4 môn chuyên ngành Marketing:

MKT 602 Strategic Marketing – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này bao gồm tất cả các khía cạnh của việc khởi động và quản lý doanh nghiệp nhỏ. Khóa học này cung cấp cho sinh viên các kỹ năng mạnh mẽ và các ví dụ điển hình thực tế về các doanh nghiệp nhỏ thành công và những thách thức có thể xảy ra mà người lãnh đạo phải giải quyết.

MKT 602 Strategic Marketing – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này cung cấp giới thiệu toàn diện về nghiên cứu tiếp thị, cụ thể là cách thu thập và phân tích thông tin được sử dụng để đưa ra các quyết định tiếp thị. Nó cung cấp kiến thức cơ bản về các khái niệm, quy trình và kỹ thuật chính, cũng như các ứng dụng của chúng trong thế giới thực. Khóa học bao gồm thiết kế nghiên cứu, bao gồm dữ liệu định tính và định lượng, và các phương pháp định lượng dùng để phân tích dữ liệu nghiên cứu để đưa ra quyết định.

MKT 604 Multinational Marketing – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này giới thiệu cho sinh viên các khái niệm và chiến lược tiếp thị toàn cầu. Nó xem xét các vấn đề về việc thực hiện các chức năng tiếp thị khác nhau ở các quốc gia khác. Nhấn mạnh vào việc hiểu các môi trường văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội và luật pháp khác nhau, trong đó sản phẩm của một công ty có thể được tiếp thị trong môi trường toàn cầu và để hình thành các chiến lược cho các thị trường đó. 

MKT 605 Digital Marketing – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này cung cấp hướng dẫn toàn diện, thiết thực về cách các công ty và tổ chức có thể tận dụng tối đa Web để đáp ứng các mục tiêu của họ. Khóa học liên kết lý thuyết tiếp thị với các nghiên cứu điển hình về các công ty tiên tiến như Amazon, Facebook và Apple để giúp sinh viên hiểu tiếp thị kỹ thuật số trong thế giới thực. Nó cũng xem xét các vấn đề bản địa hóa liên quan đến thương hiệu, ngôn ngữ và đa văn hóa liên lạc.

Lợi ích của học MBA Marketing:

 • Mở rộng tư duy kinh doanh với góc nhìn của một nhà quản trị doanh nghiệp ngoài tư duy marketing
 • Mở rộng mạng lưới cựu học viên là các chuyên gia hàng đầu trong  nhiều lĩnh vực
 • Nâng cao kiến thức chuyên môn để trở nên xuất sắc hơn trong lĩnh vực Marketing

Tại sao nên học MBA Marketing tại UBIS

Ngoài giáo trình của đại học UBIS hiện đại có tính chuyên môn cao theo sát thực tế. Ngoài chuyên môn kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng khác của Đại học UBIS Thụy Sĩ. Theo học chương trình MBA chuyên về Marketing tại UBIS- Geneva mang đến cho sinh viên cơ hội mở rộng kiến ​​thức chuyên môn tại một trong những thành phố với sự sáng tạo, đổi mới hàng đầu trên thế giới. Thụy Sĩ còn là nơi các doanh nghiệp và nhà đổi mới được nuôi dưỡng, phát triển về mảng sáng tạo. Nơi thu hút các tài năng công nghệ xuất sắc và các công ty khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Lưu ý: Chúng tôi đang áp dụng phương pháp học trực tuyến trên hệ thống Moodle vs Cengage kết hợp với các lớp chuyên đề bổ trợ được tổ chức bởi Local Service của UBIS tại Việt Nam. Chương trình Thụy Sĩ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nền kinh tế Việt Nam.

FINANCE & BANKING - Chuyên Ngành Tài Chính Và Ngân Hàng

Tên chương trình: Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài Chính & Ngân Hàng

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Tín chỉ: 90 ECTS / 45 US

Môn học: Học chung 10 môn quản trị nâng cao + 4 môn chuyên ngành + 1 luận văn

4 môn chuyên ngành Finance & Banking

FIN 601 Corporate Finance – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này xem xét thực tế tài chính trong một tổ chức doanh nghiệp. Các quyết định đầu tư vốn được xem xét chi tiết hơn, tập trung vào phân tích rủi ro. Các chủ đề bổ sung bao gồm quản lý tiền mặt và vốn lưu động, và định giá công ty. Khóa học sử dụng rộng rãi phân tích nghiên cứu điển hình để liên kết việc giảng dạy trên lớp với thực tế doanh nghiệp và cũng để cung cấp cho sinh viên thêm kinh nghiệm thuyết trình. Bất kỳ quyết định nào mà một doanh nghiệp đưa ra đều có ý nghĩa tài chính và bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp đó đều là một quyết định tài chính doanh nghiệp. Khóa học này sẽ kiểm tra tài chính doanh nghiệp trong khuôn khổ đó. Khóa học này sẽ tập trung vào các lĩnh vực và vấn đề cụ thể như đánh giá các dự án đầu tư vốn, vấn đề điều chỉnh rủi ro trong các quyết định như vậy, cơ cấu vốn, cổ tức và mua lại cổ phần, nguồn vốn, phát hành chứng khoán, quản lý tiền mặt và vốn lưu động, và sáp nhập và mua lại.

FIN 602 – Financial Markets and Institutions – Credits: 3 US / 6 ECTS

Môn học này cung cấp kiến thức nền tảng về cấu trúc, chức năng và vai trò của hệ thống tài chính, các thể chế và công cụ của hệ thống có vai trò quan trọng trong môi trường kinh doanh. Trong khóa học, các tổ chức như trung gian tài chính, các loại ngân hàng khác nhau và hệ thống Ngân hàng Trung ương sẽ được giải thích. Ngoài ra, khóa học sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thị trường tiền tệ và các công cụ tài chính của nó như lãi suất, trái phiếu, cổ phiếu, các công cụ phái sinh và chứng khoán cùng những thứ khác. Cuối cùng, khóa học sẽ bao gồm một phần của thất bại thị trường tài chính, các cuộc khủng hoảng và các quy định

FIN 603 Financial Risk Management – Credits: 3 US / 6 ECTS 

Môn học này nhằm mục đích phát triển kỹ năng của sinh viên như một nhà tiếp thị chiến lược để họ có thể tạo, nhận được sự hỗ trợ và thực hiện các kế hoạch tiếp thị sẽ xây dựng các doanh nghiệp vững mạnh và lâu dài. 

FIN 609 International Financial Management – Credits: 3 US / 6 ECTS

Phát triển các kỹ năng tài chính, phân tích và giao tiếp cần thiết để phát triển và thực hiện một chiến lược tài chính phù hợp với việc tạo ra giá trị doanh nghiệp trong một môi trường năng động. Nhấn mạnh tác động của các cân nhắc về đạo đức và luật pháp, thị trường toàn cầu và đổi mới công nghệ dựa trên các kết quả kinh tế hiệu quả. Nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng. Sau khi hoàn thành khóa học này, sinh viên sẽ có thể xác định và phân tích các cơ hội chiến lược của một công ty và đề xuất một chiến lược tài chính phù hợp phù hợp với việc tạo ra giá trị của công ty.

Lợi ích của học MBA Finance & Banking:

 • Nâng cao kiến thức chuyên môn để trở nên xuất sắc hơn trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng
 • Bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh và tài chính dưới góc nhìn của nhà lãnh đạo
 • Mở rộng tư duy lãnh đạo để đảm nhận vai trò quản lý mới 

Tại sao nên học MBA Finance & Banking tại UBIS

Theo học chương trình MBA Finance Banking của UBIS- Geneva cho phép học viên được hưởng lợi từ kiến thức kinh tế tài chính – ngân hàng, lãnh đạo tổ chức và và các xu thế mới trong ngành tài chính. Đặc biệt Thụy Sĩ được mệnh danh là ngân hàng của thế giới nên không cần chứng mình về mức độ phát triển chuyên môn cũng như nghiệp vụ tài chính – ngân hàng mà chương trình MBA Finance Banking UBIS Thụy Sĩ sẽ mang đến cho bạn.

Ngoài giáo trình hiện đại có tính chuyên môn cao theo sát thực tế thì Kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng khác của Đại học UBIS Thụy Sĩ

Những kỹ năng mềm này rất cần thiết cho bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai và là đặc điểm rất đáng mong đợi trên thị trường việc làm quốc tế.

Lưu ý: Chúng tôi đang áp dụng phương pháp học trực tuyến trên hệ thống Moodle vs Cengage kết hợp với các lớp chuyên đề bổ trợ được tổ chức bởi Local Service của UBIS tại Việt Nam. Chương trình Thụy Sĩ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nền kinh tế Việt Nam.

Kiểm tra đánh giá

1. Một môn học bao gồm (không toàn bộ) các yêu cầu dưới đây:

 • Quiz – Trắc nghiệm kiến thức: Học viên hoàn thành các bài trắc nghiệm trên hệ thống học tập của Trường UBIS.
 • Discussion Question – Câu hỏi Thảo luận: Học viên trình bài quan điểm của mình về một vấn đề được yêu cầu, độ dài từ 200 – 300 từ.
 • Midterm essay/ Writing Assignment – Bài viết giữa kỳ/ Bài viết ngắn: Học viên được yêu cầu phân tích/ trả lời câu hỏi hoặc phát triển ý cho bài.

2. Final Assignment – Bài luận hết môn: Học viên phân tích, xây dựng kế hoạch dựa trên yêu cầu của từng môn học. UBIS khuyến kích các bài luận là các kế hoạch cho công ty/đơn vị mà học viên đang thực tế làm việc hoặc công ty dự kiến sẽ khởi nghiệp.

3. Cấu trúc tính điểm sẽ được cung cấp đến học viên vào đầu mỗi môn học kèm tiêu chí đánh giá cho bài Final Asignment để thuận tiện nhất cho học viên hoàn thành yêu cầu môn học.

4. Học viên hoàn thành môn học nếu điểm trung bình môn học đạt tối thiểu 70/100.

5. Điểm trung bình thấp hơn 70 được coi là không đạt yêu cầu, học viên phải nộp lại bài (resubmission) đối với môn học không đạt yêu cầu.

6. Trường hợp nộp lại bài vẫn không đạt yêu cầu, học viên phải học lại (retake) môn học đó. Phí resubmission là 100 USD/môn.

7. Phí Retake là 350 USD/môn

Điều kiện tốt nghiệp khóa học MBA online

Học viên hoàn thành các yêu cầu dưới đây sẽ được xét tốt nghiệp: 

 • Hoàn tất tất cả các môn học trong chương trình và luận văn
 • Bổ sung tất cả các hồ sơ học viên còn thiếu (nếu có) .
 • Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến chương trình học.

Học viên tốt nghiệp được chia thành 4 loại: 

 • Đặc biệt xuất sắc – Summa Cum Laude (GPA >= 3.75)
 • Xuất sắc – Magna Cumlaude (3.5=< GPA< 3.75)
 • Giỏi – Cum Laude (3.25=< GPA< 3.5)
 • Hoàn thành – Complete (GPA < 3.25)
 • Bằng chỉ ghi tốt nghiệp MBA, không ghi xếp loại (GPA < 3.25)

Lễ Tốt nghiệp chính thức được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm tại Geneva – Thụy Sĩ . Học viên tốt nghiệp được mời tham dự cùng người thân bạn bè và có cơ hội trải nghiêm chuyến du lịch Châu Âu kéo dài từ 8 – 10 Ngày (chi phí chuyến đi không bao gồm trong học phí).

Văn bằng MBA UBIS

Kiểm định MBA UBIS

nhận xét từ học viên


3 điều tôi tâm đắc nhất về chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ: Mô hình học tập rất là khác biệt, hiệu quả, phù hợp với tính chất công việc và thời gian làm việc của tôi. Sự nhiệt tình và hiệu quả của đội ngũ hỗ trợ học thuật Viện IBM. Điều quan trọng nhất đó chính là tôi có cơ hội gặp gỡ được những tài năng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, Industry, Pharmacy,… và cả lĩnh vực khoa học sự sống mà tôi đang làm việc Các anh chị học viên rất giỏi, điều này giúp tôi mở rộng được mối quan hệ rất là nhiều.

LÊ CHÍ THÀNH

Khóa 28, Business Development Manager – Công ty VWR International


Giáo trình của Đại học UBIS rất là chuyên sâu và hữu ích. Một giáo trình thiết thực giúp cho học viên áp dụng vào trong thực tế, cụ thể là việc lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

NGÔ HOÀNG ĐÔNG

Khóa 26, Công Ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam


Có thể có nhiều người nghĩ rằng: “Học MBA là học quản trị kinh doanh, để chúng ta quản trị một doanh nghiệp và làm chủ doanh nghiệp”. Điều đó theo tôi là hoàn toàn chính xác, không có gì sai cả. Nhưng với những gì học được từ chương trình MBA của UBIS và IBM, thì MBA theo tôi ngoài quản trị doanh nghiệp, MBA còn giúp chúng ta quản trị cuộc sống, quản trị gia đình, quản trị bạn bè và các mối quan hệ xã hội. MBA mang đến cho chúng ta những giá trị sống, những bài học về đạo đức kinh doanh, trách nhiệm với gia đình, với đồng nghiệp, với khách hàng, đối tác, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

TRẦN THANH PHƯƠNG

Khóa 24, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC Vũng Tàu – Đạt Danh Hiệu xuất sắc Summa Cum Laude


Chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ đã giúp tôi tiếp cận được với môi trường giảng dạy và học tập Quốc tế. Kiến thức từ chương trình và những kinh nghiệm mà các giảng viên chia sẻ rất hữu ích và thực tế. Tôi được cập nhật kiến thức mới liên tục. Tôi rất biết ơn sự tận tình của đội ngũ hỗ trợ học thuật Viện IBM đã giúp tôi đạt được thành tích xuất sắc như hôm nay.

ĐỖ NGUYÊN PHƯƠNG

Khóa 25, Đạt Danh hiệu xuất sắc Magna Cum Laude


Chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ có đội ngũ giảng viên rất nhiệt tình cùng với chương trình học thuật mới mẻ, luôn thay đổi và cập nhật các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng ngành nghề của từng học viên. Thời gian học được sắp xếp và thay đổi linh hoạt phù hợp với những người luôn bận rộn công việc như tôi. Đội ngũ hỗ trợ học thuật rất nhiệt tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, tạo khác biệt so với các trung tâm khác

ĐẶNG MẬU ĐAY

Khóa 28, Giám đốc Công ty Nhân Khôi

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH MBA – UBIS


  Đã tốt nghiệp Đại HọcĐã tốt nghiệp Cao ĐẳngKhác


  IELTSTOEFLTOEICTESOLChứng chỉ tương đươngChưa có chứng chỉ nào